Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 4, 26/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khánh Hòa cách ly 5 du học sinh từ Hàn Quốc trở về

(ANTV) - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa vừa thông tin cho biết, đã tiếp nhận cách ly theo dõi sức khỏe cho 5 du học sinh Việt Nam từ Deagu Hàn Quốc trở về.

5 du học sinh sau khi đến sân bay Quốc tế Cam Ranh đã được các nhân viên y tế đưa về cách ly, theo dõi sức khoẻ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa trong vòng 14 ngày theo quy định.

Hiện tại, cả 5 du học sinh đều không có dấu hiệu của dịch bệnh covid-19 như sốt, ho, khó thở... Các du học sinh đều chấp hành tốt yêu cầu cách ly của bệnh viện cũng như tuân thủ biện pháp phòng bệnh an toàn. Hiện tại, các trường hợp này đang được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm covid- 19.

Năm 2019, tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang tình hình trật tự ATGT trên địa bàn được đảm bảo, không có tình trạng ùn tắc giao thông, tụ tập đua xe trái phép gây mất trật tự công cộng. Đặc biệt, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Yên Dũng trong năm 2019 giảm cả 3 tiêu chí so với năm 2018.

Để có kết quả này, công an huyện Yên Dũng đã xây dựng và triển khai nhiều phương án, trong đó đặc biệt chú trọng tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm tại các điểm đen tai nạn giao thông, các tuyến đường trọng điểm.

Tại tỉnh lộ 293 qua huyện Yên Dũng, lưu lượng xe trên tuyến này là rất lớn. Chỉ trong ít phút Tổ công tác của Đội CSGT, công an huyện Yên Dũng chốt chặn đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm về tốc độ.

Tuyến đường có đặc điểm mặt đường bằng phẳng nhưng lòng đường hẹp. Chính vì vậy, với lưu lượng xe tham giao lưu thông rất lớn mà các lái xe vi phạm tốc độ thì rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Từ những tháng đầu năm 2019, tại địa bàn huyện Yên Dũng xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 3 người chết, 3 người bị thương.

Nhận thấy tình hình tai nạn giao thông có diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT công an huyện Yên Dũng đã phân tích, làm rõ nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông. Từ đó có các biện pháp phù hợp để tuyên truyền, xử lý vi phạm,  tạo ý thức tự giác chấp hành giao thông cho người dân trên địa bàn.

Ngoài ra, lực lượng Công an huyện Yên Dũng khẳng định, bài học kinh nghiệm từ kết quả tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí đó là phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm ATGT, đặc biệt là vi phạm về uống rượu bia khi tham gia giao thông, chạy quá tốc độ, lạng lách đánh võng, không đội mũ bảo hiểm bởi những lỗi vi phạm này là nguyên nhân chính của các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng…

BT
Thăm dò khán giả