Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 4, 03/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẳng định vai trò công an chính quy tại cơ sở

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, trong thời gian qua, Công an tỉnh Sơn La đã thực hiện nhiều giải pháp để tăng cường bố trí Công an chính quy về cơ sở đảm nhiệm các chức danh Công an xã và các tổ Công an phụ trách xã về an ninh trật tự, tăng cường bảo vệ ANTT từ cơ sở. 

Bám bản, bám dân, sâu sát cơ sở. Từ đó, mọi khúc mắc, mâu thuẫn đều được giải quyết kịp thời. Trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng công an chính quy đã phối hợp cùng các ban ngành chuyển hóa dứt điểm 2 bản phức tạp về ANTT và ma túy là Chạ Long và bản Ngáy. Những kết quả rất đáng ghi nhận kể từ khi lực lượng công an chính quy huyện Quỳnh Nhai được tăng cường về xã Chiềng Bằng.

Đầu năm 2018, Công an huyện Quỳnh Nhai đã thành lập tổ công an chính quy bám giữ địa bàn xã Chiềng Bằng. Tháng 11/2019, xã chính thức có Trưởng Công an xã là công an chính quy. Với đặc thù địa bàn có đến 96% đồng bào dân tộc Thái sinh sống, nên lực lượng công an xã đặc biệt chú trọng công tác phòng ngừa đi đôi với công tác tuyên truyền vận động. Đến nay, trên địa bàn đã xây dựng và tổ chức hoạt động hiệu quả trên 200 tổ “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải”. 

Hiện nay, Công an tỉnh Sơn La đã bố trí 55 đồng chí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Trưởng, phó Công an xã. Địa bàn huyện Quỳnh Nhai có 2 đồng chí được bổ nhiệm chức danh Trưởng Công an xã. Ngoài ra, công an huyện cũng bố trí 37 đồng chí Công an chính quy trên địa bàn 11 xã. Việc bố trí lực lượng tăng cường cho địa bàn cơ sở đã được cấp ủy, chính quyền các xã trên địa bàn đồng tình, ủng hộ.

Có thể nói, việc tăng cường lực lượng công an chính quy về các xã làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai đã đạt được những hiệu quả lớn. Lực lượng công an các xã đã chủ động bám nắm tình hình địa bàn, nắm chắc đối tượng, kịp thời báo cáo, đề xuất biện pháp giải quyết, các vấn đề liên quan đến ANTT nổi lên; kịp thời nắm các vấn đề có liên quan đến ANTT, qua đó góp phần giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh ngay tại địa bàn cơ sở./.

 

BT
Thăm dò khán giả