Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 6, 03/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương ứng phó mưa bão lớn

(ANTV) - Mặc dù bão số 12 chưa tiến vào đất liền, nhưng đã những có thiệt hại ban đầu. Công tác chuẩn bị ứng phó với mưa bão cũng đang được các địa phương tích cực triển khai.

Các địa phương đã tập trung các biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng ngư dân trên biển, cư dân sinh sống ven biển, ven sông, vùng trũng thấp có nguy cơ sạt lở, triển khai sơ tán người dân trước khi bão đổ bộ. Lực lượng CSGT đường thủy Công an các địa phương kêu gọi, hướng dẫn người dân giằng neo tránh bão; nghiêm cấm tàu du lịch đưa đón khách; ướng dẫn tàu cá nằm trong tầm nguy hiểm khẩn trương tìm nơi tránh trú.

Cùng với việc chuẩn bị lương thực thực phẩm, vật tư y tế cấp cứu, Công an các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận đã điều động hàng trăm cán bộ chiến sĩ cùng với các phương tiện ca nô, ô tô, phao cứu sinh đến các địa bàn xung yếu, sẵn sàng triển khai phương án cứu nạn, cứu hộ người dân khi có tình huống xảy ra.

Cục Đường thủy nội địa yêu cầu không cho các phương tiện thủy rời cảng, bến

 

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa có công điện khẩn chỉ đạo Chi cục Đường thủy nội địa  phía Nam, các Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực 3, 4, Sở Giao thông Vận tải các địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và các đơn vị quản lý bảo trì đường thủy nội địa phía Nam triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão số 12 đang tiến vào khu vực Nam Trung Bộ.

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam yêu cầu các đơn vị theo dõi chặt chẽ thông tin diễn biến của cơn bão, triển khai các kế hoạch về bảo vệ tài sản kết cấu hạ tầng đường thủy, chú trọng bảo đảm an toàn các công trình cầu vượt sông; bố trí nhân lực, vật tư, phương tiện sẵn sàng tham gia ứng cứu, cứu hộ, cứu nạn trong các tình huống được yêu cầu; bảo đảm an toàn tính mạng của nhân dân.  Kiên quyết dừng, tạm dừng hoạt động của bến khách ngang sông không đủ điều kiện an toàn; trong trường hợp cần thiết không cấp phép rời cảng, bến cho phương tiện thủy trên tuyến đường thủy đang xảy ra lũ; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Kiểm tra công tác ứng phó cơn bão số 12 tại Bình Thuận

Sáng nay 3/11, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận về công tác chuẩn bị, ứng phó cơn bão số 12.

Toàn tỉnh Bình Thuận có 7.399 thuyền với 39.772 lao động. Tính đến 10 giờ ngày 3/11, 100% tàu, thuyền của tỉnh Bình Thuận đã neo đậu tránh trú bão an toàn. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đồn biên phòng thực hiện nghiêm lệnh cấm biển bắt đầu từ 9 giờ ngày 2/11, không có bất kỳ một phương tiện nào được xuất bến hành nghề.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng yêu cầu tỉnh Bình Thuận tiếp tục thông tin rộng rãi đến người dân về diễn biến thời tiết và các phương án ứng phó, nhất là người dân ở vùng có nguy cơ cao như: nhà thấp ven biển, hạ du các hồ đập, vùng sạt lở và người dân đang sống trên các lồng bè, tàu thuyền trên biển. Tỉnh tiếp tục triển khai xây dựng các phương án ứng phó, rà soát các vùng trọng điểm lập phương án sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm, có phương án vận hành hồ chứa nước, đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão…

Sau buổi làm việc, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, thị sát các khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão tại thành phố Phan Thiết./.

BT
Thăm dò khán giả