Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 5, 16/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương ứng phó bão số 4

(ANTV) - Để ứng phó với cơn bão số 4, các địa phương đang quyết liệt chỉ đạo các  đơn vị, ban chủ động các phương án phòng chống bão. Tại Thái Bình, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã ra lệnh cấm biển từ 12h chiều 15/8. Còn Hải Phòng cũng huy động 4 xe thiết giáp cùng các lực lượng, phương tiện chuẩn bị ứng phó với bão số 4.

 

Hôm nay, ngày 15/8, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình vừa có công điện khẩn chỉ đạo công tác ứng phó bão số 4. Nội dung Công điện yêu cầu các sở, ngành, địa phương hướng dẫn, kêu gọi tàu thuyền còn đang hoạt động trên sông, trên biển khẩn trương về nơi tránh trú bão an toàn; nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ 12h ngày 15/8.

Các địa phương, đơn vị dừng các cuộc họp và các hoạt động chưa thật cần thiết, tổ chức phân công lực lượng thường trực tại các cơ quan, đơn vị để tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện để ứng phó với bão theo phương châm 4 tại chỗ.

Trong khi đó, tại Hải Phòng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng ban hành công điện khẩn, chỉ đạo các ngành, địa phương, đơn vị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ phòng chống bão số 4.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN TP Hải Phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng chỉ đạo các đồn biên phòng kiểm soát, thông báo cho chủ các phương tiện, tàu thuyền về diễn biến bão để chủ động phòng tránh. Đến thời điểm này, các ngành, các địa phương, lực lượng vũ trang TP Hải Phòng đã có kế hoạch, phương án huy động lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng tham gia phòng chống bão, với khoảng 42.450 người tham gia, 97 xe ôtô các loại, 17 tàu và xuồng máy, 4 xe thiết giáp ứng trực 24/24h tại tất cả các điểm xung yếu.

 

Theo nhận định, cơn Bão số 4 là cơn bão có tính chất hết sức phức tạp, nó khái quát toàn bộ mô hình hoạt động của bão ở  Việt kéo dài từ phía Bắc đến phía Nam, trên phạm vi rộng. Đến nay, cơn bão này đã kéo dài được gần 10 ngày  và dự  báo đang di chuyển theo hướng Tây, đến sáng thứ 6 sẽ tiếp cận bờ biển và đất nước ta  từ Quảng Ninh đến Bắc Hà Tĩnh. Đây là những khu vực trọng điểm về kinh tế, du lịch, có nhiều dự án lớn nên các địa phương phải hết sức lưu ý.

Ban chỉ đạo TW về PCTT cũng đưa ra những cảnh báo, trước và sau bão sẽ gây mưa trên diện rộng, những vùng như các tỉnh miền núi phía Bắc lưu ý lũ quét, sạt lở đất,  6 tỉnh Đồng Bằng Sông Hồng, các tỉnh Hà Nam, Nam Định, NInh Bình...có nguy cơ ngập úng cao nên phải lưu ý.

Các địa phương, cùng người dân phải tổ chức chằng chống nhà cửa, biển quảng cáo, chặt tỉa cành cây và sơ tán dân tại những khu vực có nguy cơ cao ảnh hưởng trực tiếp khi bão đổ bộ, khu vực ngập sâu ven sông, ven biển. Trong ngày mai, Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT sẽ cử 3 đoàn công tác tại các vùng trọng điểm để kiểm tra tình hình.

BT
Thăm dò khán giả