Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 09:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 6, 07/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW

(ANTV) - Chiều ngày 06/5, tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống covid 19 của Tp Hà Nội cho biết , liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW, qua điều tra truy vết đã có hơn 2.600 trường hợp liên quan . Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 TP yêu cầu các đơn vị chức năng cần phải thần tốc, khẩn trương truy vết khoanh vùng ngăn chặn kịp thời lây lan.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, đến thời điểm 15h chiều nay Hà Nội đã ghi nhận 9 ca mắc ngoài cộng đồng và 42 ca mắc của chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương . Công tác khoanh vùng xử lý dịch và phong toả tạm thời 10 khu vực của 07 quận huyện , thị xã. Riêng với chùm ca bệnh tại Bệnh viện nhiệt đới Tw được nhận định có diễn biến phức tạp , đã lây nhiễm cho cán bộ y tế , người bệnh và người nhà người bệnh . Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận định nguy cơ tại bệnh viện Nhiệt đới TW, hiện nay nhiều người bệnh người thán khách đến thăm nom đã đến viện trước khi viện phong toả nguy cơ lây nhiễm cộng đồng cao. Hà Nội sẽ có thêm ca cộng đồng cao. Đã phun khử khuẩn bệnh viện nhiệt đới TW. Số ca mắc tại bệnh viện nhiệt đới TW là địa bàn nguy cơ cao. Đã có 2651 người đến thăm nom chăm sóc tại bệnh viện nhiệ đới TW, hiện tại đabg tiến hành rà soát. Đề nghị khẩn trương rà soát , thông tin rộng rãi cho người dân để khai báo y tế và khi cố sốt đến ngay trạm y tế.
 
Cũng tại cuộc họp, Lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian vừa qua liên tiếp phát hiện người nhập cảnh trái phép trên địa bàn thành phố. Tính đến nay đã phát hiện 62 trường hợp nhập cảnh trái phép. Tất cả đều được đưa đi xét nghiệm Covid và cho kết quả âm tính. Đã có hai vụ nhập cảnh trái phép đã bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Song song với công tác quản lý người nhập cảnh trái phép, công an TP cũng đã tích cực triển khai kiểm tra các biện pháp phòng dịch. Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, hiện đã xử phạt 2.5 tỷ đồng với các trường hợp không đeo khẩu trang. CATP cũng đã phát hiện 2 cơ sở Karaoke hoạt động lén lút và có sử dụng chất ma túy. Các cơ sở này sẽ bị xử lý nghiêm.
 
Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 TP  nhận định, nguy cơ lây lan dịch bệnh hiện ở TP rất khó lường với nhiều nguồn bệnh khác nhau; chủng virus lây lan nhanh; tỷ lệ dương tính của các ca tiếp xúc với F0 cao. Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid TP Hà Nội cho rằng, nguồn lây bệnh chính là từ: các ca F0 trong cộng đồng; các cơ sở cách ly tập trung; nhập cảnh trái phép.Cơ chế lây bệnh vẫn là tiếp xúc và khẳng định: TP và các địa phương đã vào cuộc hết sức quyết liệt, triển khai nhiều biện pháp để chủ động ngăn chặn nguồn lây và cơ chế lây với mong muốn dập dịch càng sớm càng tốt. 
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt là sự lây lan trong các cơ sở y tế. TP một lần nữa yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trên TP cần thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh tại các bệnh viện.
BT
Thăm dò khán giả