Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 2, 24/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương triển khai bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã chủ động và khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo).

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán đã mở đường dây nóng: +82 106 315 6618, bảo hộ công dân trực 24/24, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng công bố số điện thoại hỗ trợ là +82 103 248 6886 để người lao động Việt Nam có thể liên hệ khi cần sự trợ giúp.

Qua nắm tình hình, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biểt, đến nay tình hình sức khỏe của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc vẫn ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.

Xem tin:

Trước tác động của tình hình dịch bệnh Covid-19, du lịch Việt Nam là một trong những ngành đã và đang chịu những ảnh hưởng nhất định. Theo Tổng cục Thống kê, nếu dịch bệnh kéo dài hết quý I, thiệt hại về doanh thu từ khách quốc tế trong năm nay là khoảng 2,3 tỷ USD. 

Trong khi đó, ngành du lịch đã đóng góp tới 9,2% GDP Việt Nam và đóng góp gián tiếp, lan tỏa vào GDP Việt Nam có thể lên đến 18%. Trong bối cảnh hiện nay, việc đưa ra các giải pháp tháo gỡ bài toán cho du lịch là vấn đề đang đặt đặt ra. Vậy những giải pháp đó là gì và cần phải có cách thức triển khai ra sao để biến những nguy cơ, khó khăn thách thức thành những cơ hội phát triển du lịch. 

Phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với PGS. TS Phạm Trung Lương, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu du lịch, Tổng cục Du lịch để có những phân tích cụ thể về vấn đề này.

 

BT
Thăm dò khán giả