Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 21:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Chủ Nhật, 04/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương tìm người dân mất tích do lũ cuốn

(ANTV) - Do ảnh hưởng của bão số 3, các huyện miền Tây tỉnh Thanh Hóa bị thiệt hại nặng nề. Tính đến 9h sáng nay, tại tỉnh Thanh Hóa đã có 2 người chết, hơn 10 người mất tích. 

 

Mưa lũ đã làm 281 nhà dân bị thiệt hại, trong đó có 29 nhà thiệt hại hoàn toàn; hơn 31ha lúa, hoa màu và cây lâm nghiệp bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp… Tuyến đường QL15C lên huyện miền núi Mường Lát bị sạt lở gần 60 điểm khiến huyện này vẫn đang bị cô lập.

Khoảng 5h ngày 3/8, lũ bất ngờ tràn qua bản Sa Ná (xã Na Mèo), cuốn trôi 15 người và cuốn trôi hoàn toàn 20 ngôi nhà. Đến chiều cùng ngày, hơn 100 người gồm các lực lượng BĐBP, Công an, dân quân, người dân và chính quyền địa phương s Khẩn trương tìm kiếm người dân mất tích do lũ dữ ở Thanh Hoá au nhiều giờ nỗ lực đã tìm thấy và cứu sống 5 người dân ở bản Sa Ná bị cuốn trôi. Như vậy, tại huyện Quan Sơn còn 12 người mất tích.

Ngoài ra, hậu quả mưa lũ đang khiến 17 bản trên địa bàn huyện Quan Sơn bị cô lập. Chính quyền địa phương đã sơ tán khẩn cấp 95 hộ dân khỏi những nơi sạt lở và có nguy cơ sạt lở.

Tại huyện Mường Lát, nước lũ tràn về đã cuốn trôi ông Bùi Văn Hoạt vào sáng 3/8. Nhiều xã trên địa bàn huyện như Pù Nhi, Quang Chiểu, Mường Chanh, Tén Tằn, Trung Lý, Tam Chung, Nhi Sơn, Mường Lý và thị trấn Mường Lát cũng xảy ra lũ, sạt lở.

Hậu quả, 8 nhà dân bị cuốn trôi, đổ sập hoàn toàn; 92 nhà bị nước lũ, đất đá tràn vào gây hư hỏng. Trong khi đó, nhiều tuyến đường lớn bị sạt lở khiến huyện biên giới này đang bị cô lập với miền xuôi.

BT
Thăm dò khán giả