Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 3, 20/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương tiếp ứng lương thực đến vùng ngập sâu, bị chia cắt

(ANTV) - Trong sáng ngày 20/10, lượng mưa ở Quảng Bình đã giảm, nước lũ cũng đã bắt đầu rút nhưng chậm và công tác tiếp ứng lương thực, thực phẩm giúp người dân sau lũ đang được các lực lượng, các tổ chức và cá nhân tích cực triển khai tại các vùng bị ngập sâu, vùng bị chia cắt.

Ngoài các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy bị ngập sâu trong lũ thì mực nước sông Gianh đang lên mức báo động 3 cũng khiến hàng vạn ngôi nhà ở các xã vùng Nam thị xã Ba Đồn, các xã thuộc huyện Quảng Trạch, Tuyên Hóa bị ngập sâu. Giao thông đi lại bị chia cắt hoàn toàn, việc tiếp cận vùng lũ này cũng gặp rất nhiều khó khăn, bởi dòng chảy lũ từ thượng nguồn qua sông Gianh rất mạnh, kèm theo nhiều củi, rác trôi theo gây rất nhiều khó khăn cho việc tiếp ứng lương thực.

Tại huyện Minh Hóa, mưa lớn những ngày qua khiến nhiều xã, thôn, bản bị nước lũ chia cắt. Đặc biệt, nước lũ tại vùng rốn lũ Tân Hóa đã vượt mức lịch sử 2010 từ 1 đến 2 m; hơn 700 hộ dân ngập sâu trong nước.Tại huyện Tuyên Hóa và huyện Quảng Trạch, vùng chia cắt bắt đầu lan rộng. Riêng tại các xã Vùng Nam - thị xã Ba Đồn, đến sáng 20-10, mực nước đang dâng lên, hiện nay có hơn 30.000 ngôi nhà bị ngập sâu, hàng vạn người dân đang gồng mình chống chọi với nước lũ.
 
UBND tỉnh Quảng Bình đã huy động toàn bộ lực lượng Công an, Quân đội, Biên phòng cũng như các đội cứu hộ chuyên nghiệp của các bãi biển, ngư dân vùng bãi ngang giúp di dời dân đến nơi an toàn, và đã di dời được hơn 5.000 dân lên vùng cao.
 
Bên cạnh đó, trong sáng ngày 20-10, công tác tiếp ứng lương thực, áo phao cho người dân vẫn đang được các tổ chức, cá nhân khẩn trương triển khai để kịp thời đưa đến cho người dân vùng lũ trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Bình.
 
Hiện nay, giao thông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có nhiều điểm bị chia cắt, các phương tiện không thể lưu thông như: Các điểm trên Quốc lộ 1A: Gia Ninh - Hồng Thủy; Phú Hải (thành phố Đồng Hới); Quảng Thuận (thị xã Ba Đồn); đường Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Troóc… đường Hồ Chí Minh đoạn trên và dưới chân đèo Đá Đẽo xảy ra sạt lở đất, đá khiến giao thông đi lại khó khăn.
 
Công an Nghệ An: Tăng cường lực lượng đến tâm vùng lũ để hỗ trợ người dân

Thực hiện công điện của Bộ Công an, từ ngày 19/10, Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời điều động phương tiện, nhân lực hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh trong việc cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai.

Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời điều động 7 xuồng máy, 01 xe cứu nạn cứu hộ, 1 xe bán tải, 150 áo phao, 80 phao tròn cùng 35 CBCS thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Phòng Cảnh sát Giao thông được trang bị đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết tăng cường cho Công an tỉnh Hà Tĩnh thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.
 
 Ngay sau khi được tăng cường, CBCS Công an Nghệ An đã phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh triển khai các biện pháp tập trung cứu hộ, khẩn cấp sơ tán dân cư vùng nguy hiểm, bị cô lập trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà. Các đội cứu hộ đã chèo thuyền đến các hộ dân bị ngập lụt sâu để trao lương thực, nước uống cho bà con; trên đường đi, hỗ trợ những gia đình và người dân trong đó đa phần là người già, trẻ nhỏ bị mắc kẹt đến nơi an toàn.
BT
Thăm dò khán giả