Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 22:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:02, Thứ 7, 12/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương thi công, thông cầu Nặm Păm

(ANTV) -Trận lũ đêm ngày 2/8 xảy ra cuốn trôi 2 đầu cầu Nặm Păm, gây chia cắt tuyến đường dẫn từ thị trấn Ít Ong huyện Mường La đi 6 xã bị ảnh hưởng nặng nhất trong đợt mưa lũ. Trước thực trạng này, Bộ GTVT, tỉnh Sơn La và huyện Mường La cùng các đơn vị chức năng đã khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm thông cầu nhanh nhất, phục vụ việc cứu trợ vùng lũ.

 
Sau gần 1 tuần thi công 24/24 giờ theo ca, không ngừng nghỉ, rạng sáng nay 11/8, điểm đứt gãy trên cầu Nậm Păm phía thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã được lắp dựng cầu dàn thép Bailey, đặt trên mố khung thép nhồi đá hộc.
 
Theo kết hoạch trong ngày hôm nay sẽ đặt cầu dàn thép trên điểm đứt gãy còn lại, qua đó khôi phục tuyến Quốc lộ 279D, đảm bảo giao thông thông suốt trên tuyến đường này.
 
Hiện nay, huyện Mường La vẫn còn nhiều tuyến đường bị hư hỏng nặng do trận lũ quét lịch sử hôm 2/8 gây ra, vì vậy các lực lượng chức năng cùng đơn vị thi công đang gấp rút triển khai các phương án để nhanh chóng khôi phục các tuyến đường này.
 
Ông Phạm Hồng Tuyến, Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông 1 Sơn La cho biết, ngoài điểm cầu Nậm Păm này thì anh em tôi vẫn đang tiếp tục khắc phục đường 109, đấy là trước mắt chúng tôi mới đảm bảo giao thông để xe đi thôi, thế còn sau đấy thì anh em tôi cũng xử lý để đảm bảo an toàn về sau này. Những vị trí có dòng chảy thì anh em tôi thiết kế xử lý bằng cống và rọ thép, hiện tại cống và rọ thép thì anh em tôi cũng đã mang vào và đã thiết kế đặt để tạo đường ưng thuận cho bà con đi.
 
Cho đến hết chiều ngày 11/8, một đầu cầu Nặm Păm đã nối được với mố cầu. Các đơn vị thi công đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện nối nốt đầu cầu còn lại nhằm thông đường nhanh nhất.
 
Việc thông cầu Nặm Păm có ý nghĩa quan trọng, phục vụ công tác cứu trợ khẩn cấp đồng bào vùng lũ, vận chuyển kịp thời những người bị thương đến bệnh viện, và sau này sẽ phục vụ việc di chuyển dân ra khỏi vùng lũ, nhanh chóng tái định cư ổn định cuộc sống.
 
Thăm dò khán giả