Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 13:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 5, 29/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương rà soát, sơ tán dân vùng có nguy cơ sạt lở

(ANTV) - Sáng ngày 29/10, đoàn công tác của Sở Chỉ huy tiền phương ứng phó với bão số 9 cùng Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc về công tác ứng phó mưa, lũ sau bão số 9 và kiểm tra tình hình tại các khu dân cư bị ngập do mực nước sông Vệ dâng cao và hệ thống lồng bè trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau bão, trên địa bàn tỉnh có 13 trường hợp bị thương, không có thiệt hại về người và tàu thuyền của ngư dân. Tuy nhiên, mực nước trên sông Vệ đang ở mức trên báo động 3, gây ngập lụt trên diện rộng ở một số khu vực hạ lưu như huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Đức Phổ…

Bộ trưởng NN&PTNT yêu cầu chính quyền địa phương cần khẩn trương rà soát, sơ tán người dân ở vùng hạ du và ven đồi núi có nguy cơ sạt lở. Đến 20h tối qua, Quảng Ngãi đã di dời 26 nghìn hộ dân đến nơi an toàn.

Hiện, tỉnh Quảng Ngãi có hơn 84 nghìn ngôi nhà bị sập, tốc mái và hư hỏng; hơn 600 công trình xây dựng bị ảnh hưởng công tác khắc phục hậu quả sau bão được ưu tiên hàng đầu.

Có mặt tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cho biết, hiện Công an các đơn vị địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang dốc toàn lực để hỗ trợ, huy động 100% quân số bám cơ sở để giúp đỡ nhân dân, chính quyền địa phương khắc phục hậu quả trước khi các cơn bão khác tiếp tục hướng về miền Trung. 

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác sẽ kiểm tra thực địa tình hình tại các khu dân cư bị ngập do mực nước sông Vệ dâng cao và hệ thống lồng bè trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Ngay trong ngày 28/10, 2 vụ sạt lở đất nghiêm trọng đã xảy ra tại Quảng Nam, vùi lấp 53 người dân. Để biết rõ hơn về những nguy cơ có thể xảy ra sau bão cũng như công tác ứng phó cần thiết để giảm thiểu thiệt hại.

Phóng viên ANTV có cuộc trao đổi với ông Vũ Đức Long, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia:

 

BT
Thăm dò khán giả