Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 20:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 4, 13/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương phòng chống rét cho người, cây trồng, vật nuôi ở vùng cao

(ANTV) - Liên tục trong những ngày qua, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, thời tiết trên địa bàn tỉnh Sơn La nói chung, huyện Vân Hồ nói riêng đã xảy ra rét đậm, rét hại gây ảnh hưởng đến sản xuất, chăn nuôi và đời sống của nhân dân. Nhằm giảm thiểu thiệt hại, các cấp chính quyền và nhân đân trên địa bàn tỉnh Sơn La đã chủ động trong phòng, chống rét cho người, cây trồng, vật nuôi.

Để ứng phó trước hiện tượng sương muối, giá rét trong nhiều ngày qua, tại các xã của huyện Vân Hồ, người dân đã hạn chế việc ra đồng, lên nương rẫy và chỉ ra khỏi nhà khi thật sự có việc cần thiết. Đối với việc chống đói, rét cho vật nuôi được người dân tích cực thực hiện như sửa chữa, gia cố, che chắn chuồng trại, đảm bảo khô ráo, kín gió nhằm giữ ấm cho gia súc, gia cầm và được nuôi nhốt trong chuồng, không thả rông.

Các hộ dân đã dự trữ lương thực đủ cho vật nuôi ăn trong nhiều ngày, đồng thời cho ăn tăng thêm thức ăn trong mỗi bữa và cho uống nước ấm. Đặc biệt, vào thời điểm nhiệt độ giảm sâu, người dân đốt củi, thắp điện để sưởi ấm cho gia súc, gia cầm. Bên cạnh đó, người dân đã chủ động trong việc ứng phó với thời tiết cực đoan cho các loại cây trồng. Nhiều hộ gia đình đã đầu tư xây dựng nhà lưới, chăng lưới để che, phủ diện tích cây ăn quả, rau màu nhằm giảm thiểu thiệt hại do băng giá, sương muối gây ra.

Quảng Bình: Nhiều người nhập viện vì giá rét kéo dài 

Nhiệt độ giảm thấp, rét đậm kéo dài suốt những ngày qua tại tỉnh Quảng Bình, đã khiến nhiều người phải nhập viện, phần lớn là người già và trẻ em. Do lượng người nhập viện tăng đột biến, các khoa Tim mạch, Nhi... tại một số bệnh viện ở tỉnh Quảng Bình phải tăng cường thêm giường bệnh từ các khoa khác để phục vụ điều trị nội trú. Ghi nhận của ANTV.

 

 

BT
Thăm dò khán giả