Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 05:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:50, Thứ 5, 28/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương phòng chống lũ quét, sạt lở ở các tỉnh phía Bắc

(ANTV) - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 1, khu vực Bắc Bộ đã có mưa vừa đến mưa to. Vì vậy khu vực miền núi phía cần Bắc có thể xuất hiện lũ quét và sạt lở đất, các tỉnh đồng bằng bắc bộ có thể bị ngập úng tại các vùng trũng và các khu đô thị.

 
Một số nơi có lượng mưa lớn từ 1 giờ đến 19 giờ ngày 27/7, như Lạc Sơn (Hòa Bình) 67mm; Mường Khương (Lào Cai): 30 mm; Văn Lý (Nam Định): 52 mm; Nho Quan (Ninh Bình): 38 mm; Đào Viên (Tuyên Quang) 65 mm, Định Hóa (Thái Nguyên) 50 mm. 
 
Dự báo trong 24 giờ tới, trên hệ thống sông Hồng - Thái Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2 đến 5 mét, ở hạ lưu từ 2 đến 3 mét. Đặc biệt, trong đợt lũ này mực nước thượng lưu sông Thao có khả năng lên trên mức báo động (BĐ) 1, sông Hoàng Long lên mức BĐ 1, các sông suối nhỏ có khả năng lên mức BĐ 2. 
 
Cảnh báo lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất có khả năng xảy ra tại tất cả các tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh như: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang. Ngập úng tại vùng trũng và các đô thị có nguy cơ cao xảy ra, đặc biệt tại các tỉnh: Hải Dương, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai Cấp 1. 
 
Đặc biệt tại Thanh Hóa, hoàn lưu bão đã gây có mưa vừa mưa to trên diện rộng, tổng lượng mưa dao động từ 20-50mm. Trong 12-24 giờ tới tại Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to, phổ biến từ 100-200mm, có nơi trên 200mm. Vì vậy Thanh hóa có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai Cấp 1. 
 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả