Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 20:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 2, 02/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương ổn định chỗ ở, sản xuất cho người dân vùng lũ

(ANTV) - Tại tỉnh Hà Giang, Đoàn công tác của UBTW MTTQ Việt Nam do ông Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam - Trưởng ban cứu trợ Trung ương - dẫn đầu, đã trực tiếp đến nắm tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt, động viên, chia sẻ với đồng bào các dân tộc.

Tới thăm các hộ gia đình tại thôn Tùng Nùn, xã Lùng Tám -  nơi chịu thiệt hại nặng nhất của tỉnh Hà Giang, đồng chí Hầu A Lềnh gửi lời thăm hỏi, chia sẻ trước những đau thương, mất mất của các hộ dân trong đợt mưa lũ vừa qua. Đồng thời trao tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình có nhà bị lũ cuốn trôi với trị giá mỗi căn 40 triệu đồng, mong muốn với sự hỗ trợ của Trung ương, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, các gia đình sẽ sớm vượt qua đau thương, mất mát, nỗ lực vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Tiếp đó, đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Giang, và trao 1 tỷ đồng được trích từ Quỹ cứu trợ TƯ nhằm hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất, khắc phục nhanh các công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi, công trình nước sạch, lập các dự án hỗ trợ di dân khỏi những vùng nguy hiểm để người dân ổn định cuộc sống.

Trong đợt mưa lũ từ 23 đến 27/6, tại Hà Giang đã có 5 người chết, 22 căn nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn, hơn 1800 căn nhà bị ngập úng, hàng trăm diện tích hoa màu cây trồng bị hư hỏng, nhiều tuyến quốc lộ bị sạt lở. Tổng giá trị thiệt hại ước tính khoảng 122 tỷ đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả