Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 2, 26/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương kiểm tra sạt lở bờ sông Hồng

(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn, yêu cầu sở, ngành liên quan thực hiện chỉ đạo của Thành ủy về việc chỉ đạo xử lý sạt lở bờ sông Hồng, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng.

Về việc này, đồng chí Bí thư Thành ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo UBND quận Hai Bà Trưng và các cơ quan chức năng của thành phố giải quyết, báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 30/9/2016.UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn, yêu cầu sở, ngành liên quan thực hiện chỉ đạo của Thành ủy về việc chỉ đạo xử lý sạt lở bờ sông Hồng, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng.

Trước đó, UBND thành phố nhận được công văn của Thành ủy về chỉ đạo giải quyết phản ánh của các phương tiên thông tin đại chúng về sạt lở nghiêm trọng tại ngõ 975, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng. Theo đó, hơn 40 hộ dân trong ngõ mong chính quyền sớm có phương án di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, có giải pháp hỗ trợ cho người dân để ổn định cuộc sống.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy tại văn bản trên, UBND thành phố đã  giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương kiểm tra, tổng hợp và dự thảo báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND thành phố để Ban Cán sự Đảng UBND thành phố báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 30/9 tới.

Hà Tĩnh: Hàng nghìn hộ dân bị cô lập do mưa lũ

Trong những ngày qua, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam đã có mưa vừa, mưa to đến rất to. Do ảnh hưởng của mưa lũ tại các huyện miền núi của tỉnh Hà Tĩnh, nhiều xã vẫn bị cô lập, việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn.

Những ngày qua, nước trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Trươi và Ngàn Phố dâng cao khiến cho nhiều xã ở các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn bị ngập lụt nghiêm trọng. Tại huyện Hương Khê, các trục đường chính vào trung tâm 4 xã Phương Điền, Phương Mỹ, Phúc Đồng, Hà Linh bị nước lũ chia cắt, hàng trăm hộ dân cô lập hoàn toàn và phải đi lại bằng thuyền.

Theo lãnh đạo UBND huyện Hương Khê: Mặc dù chưa thống kê chính thức về tình hình thiệt hại, nhưng đã có khoảng 800ha lúa hè thu, 70ha ngô và nhiều diện tích cây ăn quả bị ngập nước, hư hỏng.

Tại huyện Vũ Quang, mưa lũ cũng đã khiến cho nhiều xã bị cô lập. Một số công trình trọng điểm như: Dự án Thuỷ lợi Ngàn Trươi- Cẩm Trang, Kè chống sạt lở bờ sông Ngàn Trươi và các tuyến đường vượt lũ bị xói lở, bồi lấp.

Riêng tại huyện Hương Sơn, đêm 24/9 mưa lũ đã gây sạt lở nghiêm trọng tuyến đường Quốc lộ 8A tại km81+050 cách Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo khoảng 3km, khiến cho rất nhiều phương tiện tham gia giao thông bị ách tắc.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, khẩn trương khắc phục các công trình giao thông, thuỷ lợi bị hư hỏng và thống kê thiệt hại về tài sản, hoa màu khi nước rút.
 
Hà Tĩnh: Hỗ trợ học phí cho học sinh vùng bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển

Tại kỳ họp thứ 2 – Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh khóa 17, nhiệm kỳ 2016 – 2021 diễn ra vào ngày 24/9, HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội và công tác giải quyết sự cố môi trường biển, nhất là ban hành Quy định chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh, sinh viên vùng bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, tất cả học sinh, sinh viên ở các cấp học từ giáo dục mầm non và phổ thông; giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài công lập thuộc vùng bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển trên địa bàn tỉnh do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra sẽ nằm trong diện được hỗ trợ học phí.

Cụ thể, Học sinh sinh viên được hỗ trợ học phí là con em của các hộ gia đình bị thiệt hại bởi sự cố môi trường biển (thuộc diện đối tượng được kê khai xác định thiệt hại do sự cố môi trường biển tại Văn bản số 6851 ngày 12/8/2016 và Văn bản số 7433 ngày 1/9/2016 của Bộ NN&PTNT) không thuộc các đối tượng không phải đóng học phí hoặc được miễn học phí theo quy định tại Điều 6, Điều 7 của Nghị định số 86/2016/NĐ-CP và Khoản 1, 2 Điều 4 của Thông tư Liên tịch số 09/2016 giữa Bộ GDĐT - Bộ Tài Chính và Bộ LĐTBXH.

Dự kiến, chính sách sẽ thực hiện hỗ trợ trong hai năm học (2016 – 2017 và 2017 - 2018), với tổng số tiền khoảng hơn 33,2 tỷ đồng nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho HSSV vùng bị ảnh hưởng sự cố môi trường. Nguồn kinh phí để hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước và nguồn kinh phí bồi thường của Formosa.

BT
Thăm dò khán giả