Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 20:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 3, 08/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương khôi phục lưới điện vùng lũ

(ANTV) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, lưới điện 11 kV, 220 kV, 500 kV đã vận hành bình thường, riêng điện lưới phân phối hiện chỉ còn một số trạm chưa khôi phục được do nước chưa rút. Các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đã khôi phục hoàn toàn sự cố, cung cấp điện an toàn trở lại cho các phụ tải bị ảnh hưởng từ sáng ngày 5/11.

Tại Quảng Nam, do sạt lở đường nên không thể tiếp cận hiện trường nên vẫn chưa khôi phục được sự cố ở 3 trạm biến áp (TBA), gây mất điện một phần xã Trà Leng huyện Nam Trà My.

Ở Bình Định, một số phụ tải của TP. Quy Nhơn, huyện Phú Tài, Hoài Ân, Phú Phong vẫn còn ngập nước, chưa thể tiếp cận hiện trường để khôi phục lưới điện.

Tại Phú Yên, đến 15h ngày 5/11 đã khôi phục được 18 trạm biến áp khu vực Tuy Hòa. Tuy nhiên, do mưa to, khu vực Đông Hòa nước dâng cao, nên tiếp tục cô lập thêm 5 trạm biến áp. Một số khu vực thuộc các huyện Phú Hòa, Đồng Xuân, Sông Cầu, Đông Hòa, Tuy An và TP. Tuy Hòa chưa thể khôi phục cung cấp điện.

Tỉnh Đắk Lắk hiện tại có 34/2.800 trạm biến áp đang bị cô lập, chưa khôi phục cấp điện được, gây mất điện một số khu vực thuộc các huyện Krông Păk, Ea Kar và Cư Kuin.

Hiện tại các công ty điện lực đang tiếp tục theo dõi tình hình để khôi phục cung cấp điện cho phụ tải trong thời gian sớm nhất khi nước rút và đủ điều kiện an toàn.

Tổng hợp thiệt hại do mưa lũ tại miền Trung

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai – Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã thông tin sơ bộ về thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên trong những ngày gần đây.

Cụ thể, mưa lũ ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên làm 15 người chết, 6 người mất tích. Trong đó, Quảng Bình 3 người chết,1 người mất tích, Quảng Trị 2 người chết, Bình Định 2 người chết, Phú Yên 7 người chết, 1 người mất tích, Đắk Lắk 1 người chết, Kon Tum 1 người mất tích.

Mưa lũ khiến 453 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi và hư hỏng, 41.041 nhà bị ngập nước. Về nông nghiệp: 7.102 ha lúa và 4.918 ha hoa màu, cây trồng hàng năm, cây trồng lâu năm, cây ăn quả bị ngập. 43.164 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi. Nhiều đoạn đê, kè bị xói lở, hư hỏng.

Mưa, lũ cũng đã gây ngập, sạt lở, giao thông chia cắt tại một số tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, liên thôn, liên xã.

BT
Thăm dò khán giả