Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 02/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương khắc phục sự cố sụt lún trên QL26

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua đã khiến một đoạn đường trên quốc lộ 26, đoạn qua địa phận huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk bị sụt lún nghiêm trọng, gây tê liệt toàn bộ tuyến giao thông kết nối giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa. Hiện ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương khắc phục sự cố để sớm thông tuyến.

Vào lúc 21h00 ngày 30/11, tại Km53+400 QL26, đoạn qua đèo M’Đrắk, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk lắk đã xảy ra sạt lở, sụt lún làm đứt một đoạn đường trên Quốc lộ 26 với chiều dài khoảng 50m, sâu khoảng 10m, khối lượng đất, đá bị sụt lún khoảng 10.000 m3. Sự cố sụt lún khiến giao thông qua tuyến đường này bị tê liệt hoàn toàn, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân xung quanh khu vực này.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, xã Krông Jing, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, tuyến đường sụt lún làm ảnh hưởng rất lớn đến người dân và phương tiện lưu thông của hai tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hòa. Bản thân tôi từ Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa về nhà tại huyện, MĐrắk, tỉnh Đắk Lắk phải đi xe ôm lên đây và băng qua 1 quả đồi mới về đến nhà.

Theo ông Nguyễn Văn Lãnh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.5 (Cục Quản lý Đường bộ III), các phương tiện giao thông không thể qua lại được, hiện chúng tôi đang huy động lực lượng, phương tiện, máy móc, phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.
 
Hiện trên địa bàn huyện M’Đrắk vẫn tiếp tục có mưa to, các phương tiện vận chuyển đá, vật liệu xây dựng lưu thông khá khó khăn khiến tiến độ khắc phục sự cố cố sụt lún cũng không được thuận lợi... Theo cơ quan chức năng, hiện trên tuyến quốc lộ 26 cũng đã xuất hiện thêm 10 điểm sạt lở đất gây mất an toàn cho người dân và phương tiện lưu thông trên tuyến đường này. Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân và phương tiện hạn chế đi lại truyên tuyến đường quốc lộ 26, đoạn qua đèo M’Đrắk, huyện M’Đrắk để đảm bảo an toàn.
 
 
Mưa lớn gây ngập nhiều nơi tại Khánh Hòa và Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi

Mưa lớn diện rộng trong những ngày qua đã khiến nhiều nơi ở Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi bị ngập nặng và sạt lở.

Đến sáng ngày 1/12, nhiều khu vực ở Khánh Hòa vẫn đang bị chia cắt do các tuyến đường giao thông bị ngập. Đã có 5 người chết và mất tích. Tỉnh đã sơ tán hơn 2.500 người ra khỏi nơi nguy hiểm đề phòng ngập nặng, sạt lở. Nước lũ đã cô lập nhiều tuyến đường gây ách tắc giao thông. Hàng chục điểm ngập cục bộ, toàn bộ các cầu và các vị trí cống ngang trên tuyến bị tắc nghẽn do cây to và rác từ thượng nguồn gây hẹp dòng chảy.
 
Tại tỉnh Phú Yên, do mưa to kéo dài nhiều ngày nên đã gây sạt lở nhiều tuyến đường, khiến giao thông bị ách tắc. Tại xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân hiện có 230 hộ dân với hơn 700 nhân khẩu ở 2 thôn Làng Đồng và Phú Hải gần như bị cô lập do các tuyến đường vào thôn bị sạt lở, hư hỏng, các phương tiện không thể lưu thông. Từ sáng nay, một số tuyến giao thông các số xã vùng trũng thấp của tỉnh Phú Yên cũng bị chia cắt do nước ngập.
 
Tại Quảng Nam, mưa lớn liên tục trong hai ngày qua đã gây ngập lụt, chia cắt cục bộ nhiều nơi tại Bắc Trà My, hệ thống giao thông bị tê liệt. Tính đến sáng nay, huyện Bắc Trà My đã xảy ra hàng chục điểm sạt lở núi, làm ít nhất 4 nhà dân bị sập. Tất cả điểm sạt lở núi, điểm cầu cống ngầm bị nước lũ chia cắt, các lực lượng tại chỗ đã đặt biển cảnh báo nguy hiểm, chốt chặn không để người và phương tiện qua lại.
 
Tại Quảng Ngãi, 8 hộ dân với 36 nhân khẩu ở khu dân cư A Nhoi 2, xã miền núi Sơn Long, huyện Sơn Tây đã phải di dời khẩn cấp vì sạt lở núi. Ngoài ra, mưa to kéo dài cũng khiến tuyến đường Trường Sơn Đông (đoạn đi qua địa bàn xã Sơn Long) tiếp tục phát sinh 2 điểm sạt lở mới khiến giao thông ách tắc.
BT
Thăm dò khán giả