Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 2, 03/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương khắc phục sự cố sập cầu ở Đồng Tháp

(ANTV) - Sau 2 sự cố liên tiếp xảy ra tại cầu Tân Nghĩa (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) trong 2 ngày 31/5 và 1/6, lực lượng chức năng đã và đang khẩn trương tiến hành khắc phục trong thời gian ngắn nhất để tái lập giao thông cho người dân thuận tiện đi lại và vận chuyển hàng hóa.

Trưa ngày 2/6, Sở Giao thông vận tải Đồng Tháp đã điều thêm một cần cẩu mới để hoàn thành việc trục vớt xe tải, thanh thải lòng sông, thông luồng cho các phương tiện thủy trong ngày 2/6. Đồng thời, sau đó sẽ thi công lại nhịp cầu mới và dự kiến sẽ tái lập giao thông trong 7 – 15 ngày, nhưng sẽ hạ tải cầu Tân Nghĩa xuống còn 3,5 – 5 tấn. 

Trong quá trình khắc phục, địa phương đã bố trí một bến phà tạm, cách vị trí cầu Tân Nghĩa khoảng 100 để đưa rước miễn phí người đi bộ và phương tiện xe 2 bánh qua sông. Trước đó, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 31/5, một ô tô tải mang biển số 78C-04627 có tải trọng vượt quá tải trọng cho phép của cầu lưu thông ngang qua, đã làm nhịp giữa của cầu bị gãy. Vụ sập cầu làm xe tải và tài xế rơi xuống kênh, chiếc xe ba gác đi cùng chiều cũng rơi theo. Ngoài ra, phần nhịp giữa của cầu bị sập đè lên ghe sắt đang lưu thông trên kênh Nguyễn Văn Tiếp khiến phương tiện hư hỏng nặng.
 
Trưa ngày 1/6, một chiếc sà lan chở theo cần cẩu sắt được điều tới hiện trường để tiến hành cứu hộ. Trong lúc trục vớt xe tải lên khỏi mặt nước, đưa vào bờ thì cần cẩu bị gãy. Xe tải và cần cẩu cùng rơi xuống kênh.
BT
Thăm dò khán giả