Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 17:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Chủ Nhật, 20/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 5

(ANTV) - Bão số 5 đã đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế gây gió giật mạnh, mưa lớn tại một số tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ. Bão, lũ làm 3 người chết, nhiều người bị thương, nhiều nhà ở của người dân bị tốc mái, hư hại. Để hỗ trợ người dân khắc phục nhanh hậu quả bão, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai yêu cầu:

 

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Tập trung chỉ đạo, hỗ trợ người dân khắc phục nhanh hậu quả bão số 5 và mưa lũ, tổ chức cứu chữa người bị thương, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, sập đổ nhà ở; huy động các lực lượng hỗ trợ người dân sửa chữa lại nhà ở; hỗ trợ lương thực đối với các hộ có nguy cơ thiếu đói, không để người dân bị thiếu đói; vệ sinh môi trường, khôi phục hoạt động giao thông, sản xuất, sinh hoạt sau bão.

Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa, lũ, kịp thời thông tin, cảnh báo, chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai công tác ứng phó.

 

Đến thời điểm hiện tại, cơn bão số 5 đến Quảng Bình đã suy yếu, lượng gió và mưa đã giảm mạnh, chỉ còn mưa nhỏ không đáng kể ở vài khu vực. Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đang khẩn trương tập trung khắc phục hậu quả của cơn bão số 5, về cơ bản, công tác khắc phục hậu quả đã hoàn tất.

Các địa phương miền núi là khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cơn bão số 5 ở Quảng Bình, nhiều sông, suối mực nước dâng lên rất nhanh, 15 bản bị chia cắt, nhiều khu vực không thể di chuyển, các nơi này đã được lực lượng chức năng canh gác, đặt biển cảnh báo người dân. 13 ngôi nhà bị tốc mái, hàng chục ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 5 đã được khắc phục, sữa chữa ngay sau khi bão tan. Chưa có thiệt hại nào về người tính đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Bà Phạm Thị Hồng, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình chia sẻ: "Cám ơn đã tới giúp dân, giúp chằng chống nhà cửa, cả cơm gạo và kinh tế để dân đỡ lo."

Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã triển khai nhiều tổ công tác, đến các địa bàn trọng yếu về giao thông như cửa biển, kiểm tra an toàn đường sắt, các điểm có nguy cơ sạt lở và sạt lở sau bão nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời tại 8 huyện, thành phố đã lập các tổ công tác cùng phối hợp với các đơn vị chức năng hỗ trợ người dân sau bão.

Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc công an tỉnh Quảng Bình cho biết: "Chúng tôi đã xây dựng phương án và triển khai nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự sau mưa bão trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó có tập trung là các nơi tàu thuyền trú ẩn, nơi tập trung bà con phải di dời tránh bão, tránh việc mất cắp tài sản và lợi dụng thiên tai để trộm cắp tài sản."

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình Tại các bản còn bị chia cắt, các đoàn công tác đã tiếp cận, hỗ trợ lương thực, thuốc men và khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả sau cơn bão và có phương án ổn định đời sống nhân dân sau khi bão đi qua. Đến thời điểm hiện tại, về cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ khắc phục hậu quả do cơn bão số 5 gây ra.

Không có ca mắc Covid-19 mới, người dân không được chủ quan

 

Ngày 19/9, Việt Nam ghi nhận 0 ca mắc Covid-19 mới. Như vậy, đến nay Việt Nam ghi nhận 1.068 ca mắc Covid-19, số ca điều trị khỏi: 942 ca, 35 ca tử vong (là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng). Đến nay, đã tròn 17 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng. Bộ Y tế khuyến cáo người dân không chủ quan, vẫn phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, hạn chế tụ tập đông người.

BT
Thăm dò khán giả