Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:19, Chủ Nhật, 17/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương kéo điện lưới quốc gia ra đảo Bé

(ANTV) -Tin vui vừa đến với bà con đảo Bé, thuộc xã đảo An Bình, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Đó là Công ty điện lực Quảng Ngãi đang khẩn trương triển khai kéo điện lưới cho người dân trên đảo, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng trên đảo tiền tiêu.

 
 
Theo kế hoạch của ngành điện lực Quảng Ngãi, đảo Bé sẽ được trang bị 2 máy phát điện Diesel, công suất 2 x 110 KVA. Trước tết năm 2016, ngành điện lực sẽ lắp đặt hệ thống dây phân phối 0,4 KVA, hệ thống đo đếm điện năng từ xa, 30 công tơ, 3 CDU truyền số liệu.
 
Khi đi vào hoạt động, máy phát điện sẽ cung cấp điện cho 500 người dân trên đảo, đồng thời vận hành máy lọc nước biển thành nước ngọt để người dân đảo sử dụng hàng ngày. Tổng trị giá của công trình ước tính gần 5 tỷ đồng.

TP.HCM: Ngày hội hướng nghiệp – ngày hội mở lần thứ 9

 Sáng nay 17/1, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tổ chức: “Ngày hội hướng nghiệp – ngày hội mở lần IX năm 2016”. 

 
Đây là hoạt động thường niên của Nhà Trường, góp phần đem đến góc nhìn thực tế về môi trường đại học, đồng thời, hướng các sĩ tử đến với giảng đường đại học theo con đường của từng cá nhân phù hợp với nhu cầu xã hội.
 
Ngày hội thu hút 6500 học sinh,  đến từ các trường thuộc khu vực phía Nam và miền Trung, cùng đại diện các sở Giáo dục & Đào tạo tại các tỉnh. Ngày mở là thời điểm đem đến góc nhìn mới nhất, hoàn thiện nhất về tình hình đào tạo của Nhà trường, cung cấp những thông tin cần thiết làm nền tảng trước khi các sĩ tử lựa chọn điểm đến, mục tiêu cuộc đời trong những giảng đường đại học vốn ngày càng rộng mở hơn. Bên cạnh đó, hoạt động tham quan thực tế, giải đáp các thắc mắc về chương trình tuyển sinh luôn được chú trọng và đã diễn ra cực kì sôi nổi.
 
Hàng loạt các gian hàng trưng bày các sản phẩm mới nhất, ấn tượng nhất về khoa học kĩ thuật, nghệ thuật do sinh viên, giảng viên Nhà trường tự tay thiết kế đã đem đến nhiều hứng thú với các học sinh tham quan.
 
Tất cả những thiết bị, phòng thí nghiệm, nhà xưởng, trung tâm nghiên cứu hiện đại nhất đều mở rộng cửa đón tiếp học sinh. Ngày mở cũng không nằm ngoài mục đích đem lại cái nhìn mới mẻ trong cuộc sống sinh viên mà sắp tới các em sẽ trải nghiệm.

 

BT
Thăm dò khán giả