Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 12:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:34, Thứ 5, 28/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả bão số 1

(ANTV) - Cùng với Thái Bình và Ninh Bình, đêm qua 27/7, bão số 1 đã đổ bộ vào đất liền  tỉnh Nam Định. Là địa phương nằm trong tâm bão đi qua, Nam Định đã hứng chịu nhiều thiệt hại. Ngay từ rạng sáng, Công an tỉnh đã huy động cán bộ chiến sĩ xuống đường giúp dân thu dọn và khắc phục hậu quả sau bão.

Từ sáng sớm, lực lượng cảnh sát cơ động đã xuống các tuyến phố trọng yếu, những nút giao thông chính trong nội thành, phối hợp với nhân viên công ty công trình đô thị và người dân cắt cành, thu dọn những thân cây lớn, tạo điều kiện cho phương tiện qua lại thuận lợi.

Thượng tá Bùi Văn Bình - Phó trưởng phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động, công an tỉnh Nam Định: Ngay từ 4h30’ sáng theo lệnh của giám đốc chúng tôi đã huy động cán bộ chiến sĩ đang trực 100% tại đơn vị lên đường dù sáng nay trời còn mưa nhưng anh em vẫn đang khẩn trương làm nhiệm vụ. Toàn bộ anh em đều còn chưa ăn sáng, làm việc liên tục rất mất sức nhưng không một ai kêu ca, tất cả đều một lòng giúp người dân thu dọn hậu quả sau bão.

Bệnh viện phụ sản Nam Định. Cơn bão đêm qua đã cuốn rạp hàng cây trước cổng bệnh viện, làm đứt dây điện chắn ngang lối vào. Xe cộ đi lại rất khó khăn. Xe cấp cứu không thể đưa bệnh nhân vào viện... Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường, sử dụng phương tiện chuyên nghiệp xử lý dứt điểm tình huống.

Nhân viên bảo vệ bệnh viện phụ sản Nam Định: Đêm qua bão to quá, chúng tôi có mặt trực bảo vệ cả đấy nhưng cây đổ, dây điện đứt chúng tôi không thể làm được gì rất may là khi nhân viên công trình đô thị còn chưa xuống thì các anh cảnh sát đã có mặt giúp chúng tôi xử lý hiện trường chứ sáng giờ phương tiện ra vào khó khăn quá.

Cơn bão số 1 quét qua đã để lại những thiệt hại nặng nề cho tỉnh Nam Định. Mặc dù đã được chính quyền tuyên truyền nhắc nhở, nhưng 1 số người dân do chủ quan đã không chằng chống cẩn thận, dẫn đến nhà cửa tốc mái, vỡ kính, đèn và biển quảng cáo bị cuốn bay, cây cối ngổn ngang, nhiều lều quán bị sập. Hiện nhiều tuyến phố trong nội thành vẫn đang ngập nặng, nước tràn vào nhà cản trở sinh hoạt người dân; Nam Định đã phải cắt điện toàn thành phố.

Thống kê thiệt hại ban đầu tại các huyện ven biển cho biết, có 6 tàu cá bị chìm, 5 tàu mắc cạn, 3 tàu bị trôi dạt, 15 ngư dân mắc kẹt, 75 mủng, mảng bị chìm, hơn 400 lều trại sập đổ. Có đến 80% số phi lao chắn gió, chắn cát bật gốc, gần 100 cột điện gãy, đổ. Thông tin cụ thể về tình hình thiệt hại trên phạm vi toàn tỉnh chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong những bản tin sau.

Bão số 1 ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống người dân Hà Nội, Thái Bình

Sáng nay 28/7, tại Hà Nội gió giật liên tục, mưa trên diện rộng. Cơn bão khiến nhiều cây xanh ở các tuyến đường bật gốc và đổ chắn ngang đường, đè bẹp xe ô tô, người dân tham gia giao thông di chuyển gặp nhiều khó khăn. Tại nhà ông Đặng Văn Đáng ở thôn An Mỹ​, xã Đại Thắng​, huyện Phú Xuyên xảy ra đổ tường lan can tầng hai làm 1 người chết, 5 người bị thương. 

Tình trạng cây xanh đổ xảy ra trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội, gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông. Đa phần cây đổ đều là cây nhỏ. Mặc dù vậy, các tuyến đường này không xảy ra ngập lụt do lượng mưa không lớn, không mưa dồn dập và cũng không xảy ra trình trạng tắc đường.

Công ty thoát nước Hà Nội tiếp tục tổ chức ứng trực tại hiện trường, vận hành trạm bơm Yên Sở và các trạm bơm cục bộ khác để hạ mực nước đệm trên hệ thống; Công ty trách hiệm hữu hạn Một thành viên công viên Cây xanh Hà Nội huy động 100% quân số, phương tiện ra hiện trường để cắt cành, thu dọn cây ở những tuyến phố chính, các quận nội thành để giao thông không bị ách tắc.

Trong khi đó, tại Thái Bình Do cường độ mạnh, bão số 1 đã gây thiệt hại lớn đến tài sản của các cơ quan công sở và nhân dân. Ở những nơi tâm bão đi qua, nhiều tuyến giao thông bị tê liệt, cột điện, cây xanh bị đổ, nhiều nhà dân và cơ quan, đơn vị, trường học bị tốc mái, hư hỏng nặng. Điện lưới, internet, truyền hình bị gián đoạn đã ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, gây khó khăn cho công tác chỉ đạo khắc phục hậu quả cơn bão. 

Ngay sau bão tan, Lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương khẩn trương triển khai công tác cứu hộ. Trong đó các lực lượng Công an, quân sự, Bộ đội Biên phòng đã tăng cường quân số xuống các địa bàn trọng yếu, tích cực giúp chính quyền và nhân dân sớm khắc phục hậu quả, đưa mọi hoạt động trở lại bình thường.


 

 

BT
Thăm dò khán giả