Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 2, 26/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương gia cố đê và nhà dân ven biển

(ANTV) -  Để kịp thời ứng phó bão đổ bộ vào khu vực các tỉnh miền Trung, các huyện ven biển tỉnh Hà Tĩnh đang tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do cơn bão có thể xảy ra. 

 

15h chiều 25/10, còn khoảng 9h nữa cơn bão số 8 sẽ đổ bộ vào đất liền. Tại các âu thuyền tránh trú bão, lực lượng cảnh sát giao thông đã hướng dẫn ngư dân sắp xếp neo đậu tàu thuyền ổn định tại khu vực cảng; bố trí chỗ ăn ở cho các ngư dân ngoại tỉnh, tránh trường hợp ngư dân bám trụ tài sản có thể gây nguy hiểm đến tính mạng ngư dân.

Song song với đó, lực lượng Công an huyện cũng phối hợp với chính quyền địa phương các xã tổ chức gia cố lại các điểm đê kè xung yếu bị sạt lở do mưa lũ thời gian qua. Đồng thời tổ chức kè kéo, che chắn các nhà, khu vực đông dân cư ven biển, đề phòng mưa to gió lớn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các hộ dân; yêu cầu toàn bộ các hộ nuôi trồng thuỷ hải sản khẩn trương thực hiện các phương án đảm bảo an toàn hồ nuôi, lồng bè ứng phó kịp thời với diễn biến bão số 8.

Song song với đó, các phương án di tản dân đã được lên kế hoạch, đồng thời liên tục theo dõi mực nước biển. Nếu xảy ra tình trạng triều cường dâng cao đột biến, sẽ di tản toàn bộ người dân lên khu vực cao hơn để tránh trú bão, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người.

Thăm dò khán giả