Thứ hai, ngày 25/10/2021 - 00:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:47, Thứ 7, 11/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn trương các phương án đón bão đổ bộ

(ANTV) - Tại các tỉnh ven biển miền Trung đã bắt đầu chịu ảnh hưởng của cơn bão số 5. Mưa to, gió giật mạnh là hình thái thời tiết được ghi nhận lúc này tại một số địa bàn. Dự kiến vào sáng sớm mai, bão số 5 sẽ đổ bộ vào đất liền nước ta. TP Hội An của tỉnh Quảng Nam được dự báo là nằm trong tâm bão. Chính vì vậy, lực lượng công an TP Hội An đã có những phương án ứng phó. 

ANTV đã có cuộc kết nối điện thoại với Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, trưởng Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam để biết thêm thông tin về tình hình mưa bão cũng như các phương án phòng chống bão tại đây.

Xem clip:

Tình hình mưa bão tại Quảng Ngãi 

Tình hình mưa bão tại Quảng Ngãi lúc này ra sao. Phóng viên Vĩnh Lộc đang có mặt tại hiện trường sẽ thông tin chi tiết.

Xem clip:

 

Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai họp bàn ứng phó cơn bão số 5

Dự kiến, sáng ngày 12/9, cơn bão số 5 sẽ đổ bộ vào đất liền thuốc các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi. Trước diễn biến này, chiều 11/9, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp trực tuyến khẩn với các cơ quan, đơn vị và địa phương liên quan để triển khai các biện pháp ứng phó.

Tính đến chiều này 11/9, lực lượng chức năng đã kiểm đếm, hướng dẫn cho 71.500 phương tiện tàu thuyền với gần 350 nghìn lao động vào nơi trú, tránh an toàn. Hiện không còn tàu thuyền trong khu vực nguy hiểm. Về phương án sơ tán dân tại khu vực nguy hiểm, các địa phương từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi đã tổ chức phương án sơ tán dân tại vùng nguy hiểm, nhất là khi tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Trong đó, rà soát các đối tượng thuộc diện F0, F1 để có phương án cách ly, sơ tán riêng, cũng như có biện pháp y tế phù hợp để đảm bảo an toàn.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng của cơn bão số 5 tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và tình hình mưa lũ để chủ động các biện pháp ứng phó.  Đồng thời, cần rà soát lại khu vực ngập lụt, có phương án đảm bảo an toàn cho người dân ở những địa bàn này như thành phố Huế, thành phố Hội An, thành phố Tam Kỳ; sẵn sàng phương án di dời dân cư vùng ven biển, trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Các địa phương cần tổ chức lực lượng xung kích, kiểm tra, đôn đốc, tuyệt đối không để ngư dân trên các lồng bè, tàu thuyền.

Bên cạnh đó, tổ chức xét nghiệm nhanh cho người dân trước khi sơ tán tránh bão. Để tránh xảy ra thiệt hại như mùa mưa lũ năm 2020, các công trường đang thi công, nhất là vùng ven biển, trên cao, ven sông suối trong thời gian ảnh hưởng của bão đều phải dừng hoạt động. Các địa phương duy trì lực lượng cứu hộ, cứu nạn, nhất là bố trí phương tiện, trang thiết bị tại các vị trí xung yếu để sẵn sàng ứng cứu, xử lý khi có yêu cầu.

 

Thăm dò khán giả