Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 21:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 4, 21/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn cấp thông tuyến đường Trường Sơn Ðông

(ANTV) - Mưa đã liên tiếp xảy ra trong gần một tháng qua ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên đã gây ra tình trạng sạt lở ở nhiều nơi. Khi điểm cũ chưa khắc phục xong thì điểm mới lại xuất hiện. 

Hiện có hơn 600 hộ dân bị cô lập do sạt lở núi gây ra. Hố sụt lún dài 40 m, sâu 70 m tạo thành vực thẳm, chia cắt toàn bộ tuyến đường, xe không thể qua lại.

Sự việc diễn ra trên tuyến đường Trường Sơn Đông, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi. Hiện, công tác xử lý thông tuyến để “giải cứu” cho 600 hộ dân ở địa phương này được tiến hành khẩn cấp.

Phương tiện xe cơ giới được huy động tối đa để xử lý hàng ngàn mét khối đất đá phủ lấp xuống tuyến đường. Đến thời điểm hiện tại, tuyến đường Trường Sơn Đông, đoạn qua địa bàn huyện Sơn Tây bị sạt lở đã cơ bản được thông tuyến tạm thời. Gần 600 hộ dân ở xã Sơn Long đã thoát khỏi tình cảnh khó khăn vì bị chia cắt.

Tuy các điểm sạt lở núi trên tuyến đường Trường Sơn Đông đã được khai thông nhưng do nhiều điểm bị sạt lở và khối lượng đất đá rất lớn nên việc đi lại của người dân hết sức khó khăn. Công tác xử lý, hốt dọn khối lượng đất đá trên tuyến đường này vẫn đang tiếp tục được thực hiện khẩn trương.

Xem tin:

 

 

BT
Thăm dò khán giả