Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 09:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 2, 17/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn cấp ngăn dịch tả lợn từ Trung Quốc

(ANTV) - Việt Nam đang lên kế hoạch khẩn cấp, nhằm ứng phó với dịch tả lợn châu Phi, nguy cơ cao xâm nhiễm vào nước ta, đặc biệt là từ các tỉnh phía Nam của Trung Quốc. Ông Phạm Văn Đông, Cục trưởng Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết, trên thế giới vẫn chưa có vắc xin phòng chống bệnh tả lợn châu Phi. Lợn “dính” virus gây bệnh nói trên gần như 100% chết, tuy nhiên loại bệnh này không gây sang người.

 

Do nguy cơ dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam từ Trung Quốc rất cao, nên Bộ NN&PTNT đã ban hành kế hoạch hành động khẩn cấp ứng phó với loại bệnh dịch này. Theo đó, các lực lượng, cơ quan chức năng sẽ tập trung siết các hoạt động liên quan vận chuyển, buôn bán thịt, sản phẩm thịt lợn khu vực biên giới… Thực hiện các giải pháp tiêu độc, khử trùng và kiếm soát với cơ sở chăn nuôi.

Việt Nam sẽ tạm ngừng nhập khẩu lợn, các sản phẩm lợn, kể cả sản phẩm đã qua chế biến chín từ các tỉnh (vùng) có bệnh của các nước. Nghiêm cấm mang theo thịt lợn tươi sống hoặc sơ chế dưới dạng quà biếu, xách tay từ khách du lịch, người dân đi lại giữa Việt Nam và các nước.

 

BT
Thăm dò khán giả