Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 00:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:13, Thứ 5, 14/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẩn cấp khám sàng lọc hội chứng viêm da dày sừng

(ANTV) - Sau 3 năm tạm lắng, vào ngày 12/12, tại thôn Tà Noát, xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ của tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 3 ca mắc Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân. Ngay khi xuất hiện các ca mắc mới, ngành y tế địa phương đã khẩn cấp triển khai công tác khám và sàng lọc bệnh. 

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa cũng đã cử y bác sĩ về Bơ Tơ để cùng phối hợp với Trung tâm y tế huyện Ba Tơ tổ chức khám sàng lọc bệnh trong dân.

Hơn 200 người dân xã Ba Điền, huyện Ba Tơ đã được các bác sỹ Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa và Trung tâm y tế Ba Tơ kiểm tra các biểu hiện lâm sàng ngoài da. Các trường hợp kiểm tra đều được lấy mẫu máu xét nghiệm men gan và cấp phát thuốc bổ trợ gan, vi chất để nâng cao sức đề kháng.

Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ và Trạm Y tế xã Ba Điền cũng đã tăng cường công tác giám sát dịch tễ, phun thuốc khử khuẩn môi trường quanh các khu dân cư, trong đó tập trung ở khu vực vừa ghi nhận 3 ca mắc Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân, đồng thời tập trung tuyên truyền cho người dân cách phòng bệnh cũng như các dấu hiệu nhận biết để đến cơ sở y tế điều trị. Trong sáng 13/12, qua khám sàng lọc chưa phát hiện thêm trường hợp mắc mới.

Bác sĩ Đặng Thị Phượng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Sau 3 năm hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân quay trở lại, chúng tôi vẫn tiếp tục chủ động các giải pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng. Khi các ca bệnh xuất hiện thì chúng tôi cũng tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống hội chứng. Đầu tiên chúng tôi tiến hành khám sàng lọc ở các xã có ca bệnh và các xã trên địa bàn huyện, để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường và đưa vào điều trị, thứ 2 là tiếp tục phun hóa chất và tuyên truyền vận động người dân hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng.

Trong những ngày tới, công tác khám sàng lọc Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân vẫn được  ngành y tế Quảng Ngãi duy trì để có thể phát hiện sớm các ca mắc mới trong cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả