Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 17:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 5, 29/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám, mổ mắt miễn phí tại Thừa Thiên Huế

(ANTV) - Nhằm góp phần đem lại ánh sáng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, Cục Truyền thông CAND phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Đông (Hà Nội), Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức hoạt động khám sàng lọc, mổ mắt từ thiện và tặng quà cho các gia đình chính sách, đồng bào nghèo tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Là hộ nghèo, lại có hoàn cảnh neo đơn, dù đau mắt đã lâu nhưng bà Hồ Thị Bông vẫn chưa có điều kiện để chữa trị. Khi biết có chương trình khám và mổ mắt miễn phí, bà Bông vô cùng vui mừng.

Bà Hồ Thị Bông – xã Phong Thu, huyện Phong Điền, chia sẻ: Có chương trình khám mắt miễn phí tôi thấy rất ý nghĩa. Mắt tôi đau đi khám bác sĩ bảo mổ mà không dám mổ. Nay có chương trình như thế này thì tôi mừng lắm, đến khám xem mắt bị gì.
 
Không chỉ bà Bông mà hàng trăm người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã đến khám mắt tại 4 địa điểm khám sàng lọc: bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm y tế huyện Phong Điền,  Quảng Điền và thị xã Hương Trà.
 
Ông Hoàng Trác – xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: Chương trình này giúp cho những người nghèo, cũng như bản thân tôi có địa điểm để khám chữa bệnh. Có niềm tin để bớt đi bệnh hoạn.
 
Ông Hoàng Phước Lợi, xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế nói: Bà con ở đây rất nghèo, mỗi lần đi khám xa xôi, mà kinh tế thì không có. Nên có chương trình như thế này bà con rất vui mừng.
 
Chương trình khám và mổ mắt sẽ kéo dài từ ngày 28/8 đến ngày 31/8. Những trường hợp mù lòa do đục thủy tinh thể sẽ được mổ và điều trị ngay sau khám sàng lọc tại bệnh viện Trung ương Huế.
 
Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhung – Phó trưởng khoa Khám bệnh, bệnh viện mắt Hà Đông chia sẻ: Khi đến những vùng xa xôi như thế này, có nhiều nơi chưa được tiếp cận nhiều với công tác khám và chữa bệnh về mắt. Chúng tôi đã khám và điều trị cho bệnh nhân. Bệnh nhân vui và chúng tôi cũng rất vui khi có thể góp một phần giúp cho các hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó đối với những trường hợp mù lòa do đục thủy tinh thể chúng tôi sẽ mổ miễn phí để đem lại ánh sáng cho bệnh nhân. Bản thân bác sĩ chúng tôi khi điều trị xong mà bệnh nhân thấy được ánh sáng là niềm hạnh phúc rất lớn đối với chúng tôi.
 
Cùng với chương trình khám và mổ mắt miễn phí, Cục Truyền thông CAND phối hợp với Bệnh viện Hà Đông và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tặng quà cho các gia đình chính sách và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
BT
Thăm dò khán giả