Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 06:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 5, 28/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám, mổ mắt miễn phí cho người dân Điện Biên

(ANTV) - Tại các tỉnh vùng cao vẫn còn có nhiều người dân đời sống khó khăn, và họ mơ ước được đón nhận nguồn sáng mới từ đôi mắt của mình. Chính vì vậy, trong chuyến đi thiện nguyện năm nay, Cục Truyền thông CAND phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Đông, SởY tế Điện Biên cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức chương trình phẫu thuật mắt miễn phí, đem lại ánh sáng cho người dân vùng cao.

Đã nhiều lần tham gia hành trình thiện nguyện, các y bác sĩ của bệnh viện mắt Hà Đông đã có hành trình vượt qua hơn 400 cây số với những con đường đèo dốc quanh co, mang y đức của mình đến với người dân các tỉnh miền núi của Điện Biên. Tại các điểm y tế, người dân có hoàn cảnh khó khăn đến đây đã được khám chữa mắt miễn phí.

Sau khi được thăm khám, các y bác sĩ sẽ chuẩn đoán bệnh cho từng trường hợp. Do điều kiện hoàn cảnh khó khăn, hầu hết người cao tuổi ở đây đã phải chung sống với thị lực kém suốt một thời gian dài. Những đối tượng này sẽ được chỉ định phẫu thuật mổ mắt miễn phí vào ngày hôm sau.

Chương trình phẫu thuật mắt miễn phí là một trong những hoạt động của chương trình "Hành trình tri ân” do Cục truyền thông CAND phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức ngay tại địa phương, với mong muốn người dân không mất nhiều chi phí và đi lại xa xôi, đặc biệt có ý nghĩa hơn khi các chiến sỹ, y bác sỹ đã cải thiện ánh sáng cho những đôi mắt kém, mù lòa phục vụ tốt hơn cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

BT
Thăm dò khán giả