Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 5, 10/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám chữa bệnh từ xa, giảm tải bệnh viện mùa dịch Covid-19

(ANTV) - Khám chữa bệnh từ xa không chỉ giúp tăng cường năng lực chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên mà còn đáp ứng nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người dân được tốt hơn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Tại TP Đà Nẵng, nhiều bệnh viện đã nhanh chóng triển khai đưa vào hoạt động phòng khám tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân.

Bệnh viện 199 – Bộ Công an là một trong những đơn vị đầu tiên tại TP Đà Nẵng triển khai Phòng khám Chăm sóc sức khỏe từ xa Telehealth. Đây là phòng khám thành lập với sự hợp tác giữa Bệnh viện Đại học y Hà Nội và Bệnh viện 199, tổ chức điều trị tại chỗ cho những bệnh nhân nặng ở Đà Nẵng, hạn chế việc chuyển tuyến, tiết kiệm chi phí, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, đặc biệt là hạn chế di chuyển trong thời gian dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp tại TP Đà Nẵng.

Thông qua truyền hình trực tuyến và các công cụ truyền xem hình ảnh hiện đại, bệnh nhân sẽ được kết nối trực tiếp với các bác sĩ, giáo sư đầu ngành từ Bệnh viện Đại học y Hà Nội để hội chẩn, phân tích và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân.

Bên cạnh khám bệnh trực tuyến, Bệnh viện 199 và nhiều cơ sở y tế cũng đã tổ chức chương trình tư vấn bằng hình thức livestream, phát sóng trực tuyến trên Fanpage của bệnh viện hoặc đăng tải các clip hướng dẫn, chăm sóc sức khoẻ người bệnh lên website, mạng xã hội. Người bệnh khi có nhu cầu có thể trao đổi với các y bác sỹ về tình trạng bệnh mà không cần phải tới tận nơi.

Đến nay, chương trình khám chữa bệnh từ xa đang được nhiều bệnh viện ở Đà Nẵng nghiên cứu triển khai bằng nhiều hình thức, mang đến cơ hội tiếp cận nhiều tiện ích cho người dân. Đặc biệt, dịch bệnh Covid-19 vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, đây cũng là giải pháp giảm tải tại các cơ sở y tế, ngăn ngừa lây nhiễm trong cộng đồng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả