Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 5, 26/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khám chữa bệnh tại vùng lũ huyện Trạm Tấu

(ANTV) - Để kịp thời thăm hỏi, động viên và chủ động phòng chống các dịch bệnh dễ phát sinh tại vùng lũ, mới đây, đoàn công tác bệnh viên nhi Trung ương đã lên khám chữa bệnh, tặng quà và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân tại hai xã Hát Lừu và Xã Xà hồ huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Tại đây đội ngũ các y bác sỹ đã ân cần thăm hỏi động viên các gia đình có người chết, bị sập nhà và mất mát nhiều tài sản khác, đồng thời tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân. 

Hỗ trợ cho các hộ tại xã Hát Lừu gồm: 2 hộ có người chết và bị sập nhà hoàn toàn tại thôn Hát 2 xã Hát Lừu, mỗi hộ 10 triệu đồng. Hỗ trợ cho 7 hộ có có người chết mỗi hộ 5 triệu, hỗ trợ cho 26 hộ có nhà sập mỗi hộ 7 triệu đồng và 19 hộ dân tại xã Xà Hồ, 1 hộ tại xã Trạm Tấu có nhà bị sập, người chết mỗi hộ 5 triệu đồng. Tổng trị giá hỗ trợ tiền mặt và thuốc men 350 triệu đồng.

Hoạt động này của các bác sĩ đã thể hiện tấm lòng từ thiện nhân đạo cao cả và trách nhiệm của người thầy thuốc đối với sức khỏe nhân dân, phòng chống các loại dịch bệnh dễ phát sinh tại vùng bão lũ xẩy ra, đồng thời giúp đồng bào các dân tộc huyện  vùng cao Trạm Tấu nói chung và các hộ dân bị thiệt hại tại vùng lũ nói riêng vơi bớt những khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Yên Bái: Ổn định cuộc sống bà con sau lũ

Hơn 10 ngày kể từ khi cơn lũ quét lịch sử đi qua, không khí tang thương vẫn bao trùm lên xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu. Bản Hát 2 là địa bàn chịu thiệt hại nặng nề nhất khi có tới 8 người chết và mất tích, nhiều nhà cửa, tài sản của người dân cũng trôi theo dòng nước dữ.

Tuy nhiên, cùng với sự đồng lòng, chung tay của cả cộng đồng, với phương châm “4 tại chỗ” việc khắc phục hậu quả đã được chính quyền địa phương thực hiện khẩn trương, đời sống, sản xuất của người dân vì thế đang dần được ổn định trở lại.

Trong đợt bão vừa qua, trên địa bàn huyện Trạm Tấu đã thiệt hại trên 100ha các loại hoa mầu ước tính trên 240 tỷ đồng, đường giao thông ước tính thiệt hại trên 11 tỷ đồng. Bên cạnh đó có 28 nhà sập trôi hoàn toàn, 41 nhà phải di dời khẩn cấp khỏi vùng nguy hiểm, vì vậy khó khăn nhất hiện nay là việc cấp đất tái định cư cho bà con.

Là một trong 62 huyện nghèo nhất nước, cuộc sống đồng bào huyện Trạm Tấu vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn sau thiên tai. Vì vậy, rất cần sự động viên, chia sẻ, chung tay góp sức của các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội, các nhà hảo tâm, hỗ trợ giúp đỡ cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương  nhằm giảm bớt khó khăn, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

BT
Thăm dò khán giả