Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 08:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:16, Thứ 7, 31/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai trương tuyến xe buýt nhanh đầu tiên tại Hà Nội

(ANTV) - Sáng 31/12, tại bến xe Kim Mã, TP Hà Nội, Ủy ban nhân dân TP đã tổ chức lễ khai trương tuyến xe buýt nhanh BRT chạy chuyến Yên Nghĩa - Kim Mã.

Phát biểu tại buổi lễ đại diện Ủy ban nhân dân TP Hà Nội cho biết tuyến xe buýt BRT có chiều dài gần15 km chạy qua các tuyến đường từ Kim Mã xuống Yên Nghĩa. Dọc tuyến xe buýt nhanh có 21 nhà chờ, 10 cầu vượt dành cho người đi bộ ra giữa đường đón xe.

Giá vé của tuyến xe buýt nhanh có mức giá 7.000 đồng/lượt, chất liệu loại vé như xe buýt thông thường. Hành khách sẽ được miễn phí vé cho trong thời gian 1 tháng, từ ngày 1/1/2017 đến 31/1/2017. Trong giai đoạn đầu, 24 xe buýt được đưa vào vận hành trên tuyến, trong đó ngày thường 20 xe, chủ nhật 14 xe, 4 xe dùng để dự phòng.Thời gian xe mở cửa đón khách từ 5h sáng đến 22h đêm.

Để tuyến xe buýt nhanh hoạt động hiệu quả, Sở GTVT cần chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông bố trí lực lượng, hướng dẫn đứng điều hành tại các nút giao, đảm bảo an toàn giao thông, không để ùn tắc giao thông; phối hợp với lực lượng Công an TP kiểm tra, tính toán điều chỉnh pha đèn, phương án vận hành. Kịp thời điều chỉnh cơ sở hạ tầng trung tuyến để kịp thời phù hợp với thực tế.

Tiếp tục tăng cường công tác vận tải hành khách dịp tết Dương lịch 2017

Tiếp tục những thông tin về tình hình đi lại của người dân trong kỳ nghỉ lễ Dương lịch 2017. Trong ngày 31/12, lượng hành khách vẫn tiếp tục tăng cao tại các bến xe. Để có một tấm vé về quên người dân cũng gặp không ít khó khăn.

"Theo đại diện bến xe Mỹ Đình, ngày hôm nay vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng các nhà xe bỏ chuyến không phục vụ hành khách. Còn theo đại diện sở GTVT đối với các trường hợp như vậy sở sẽ kiên quyết xử lý, có thể thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải trong 1 tháng và sẽ từ chối phục vụ, khai thác tại các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội." Phóng viên Mạnh Tùng cho biết.

"Có mặt trên một chuyến xe bus miễn phí để vận chuyển hành khách từ bến xe Mỹ Đình về bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm. Theo tổng công ty vận tải Hà Nội, trong ngày 30/12 đã có hơn 40 chiếc xe để vận chuyển hành khách, theo dự kiến lượng hành khách trong ngày hôm nay vẫn tiếp tục tăng cao và những chiếc xe buýt vẫn tiếp tục chạy." Phóng viên Mạnh Tùng cho biết thêm.

 

BT
Thăm dò khán giả