Chủ nhật, ngày 23/01/2022 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 6, 24/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai trương Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia

(ANTV) - Với ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng, sự cần thiết của hệ thống, mong muốn sớm được triển khai trên phạm vi toàn quốc, được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, chiều 24/3, tại Hà Nội, Bộ Y tế chính thức bấm nút khai trương Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia. Tới dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Công tác tiêm chủng gặp nhiều khó khăn, thách thức, làm thế nào để tăng cao nhận thức của người dân, của các bậc cha mẹ về tầm quan trọng của tiêm chủng đối với sức khoẻ của con em mình, cũng như quản lý các đối tượng tiêm chủng đang trở thành thách thức với toàn bộ hệ thống.

Vì vậy, việc ứng dụng thông tin trong việc cung cấp thông tin về tiêm chủng, quản lý tiêm chủng, báo cáo, chỉ đạo điều hành là bước đột phá trong ngành y tế nói chung và công tác tiêm chủng nói riêng, nhằm khắc phục những tồn tại trong công tác tiêm chủng.

Bộ Y tế mong muốn Hệ thống được triển khai đồng bộ trên phạm vi cả nước từ 2017. Các đơn vị tham gia công tác tiêm chủng từ trung ương đến địa phương triển khai áp dụng phần mềm Quản lý tiêm chủng Quốc gia, áp dụng toàn quốc từ ngày 1/6/2017 và đến ngày 1/6/2018 sẽ không còn sử dụng giấy trong tiêm chủng trên phạm vi toàn quốc.

Yêu cầu báo cáo việc cấm lưu hành, phổ biến ca khúc “Màu hoa đỏ”

 Những ngày này, công chúng yêu nhạc và trên mạng xã hội Facebook xôn xao và phản ứng gay gắt việc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang ra văn bản cấm lưu hành và phổ biến ca khúc “Màu hoa đỏ” – một sáng tác của nhạc sỹ Thuận Yến, phổ thơ Nguyễn Đức Mậu.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang cho biết, việc cấm lưu hành và phổ biến ca khúc “Màu hoa đỏ” là bởi ca khúc này khi được sử dụng tại các điểm kinh doanh karaoke ở địa phương có phần hình ảnh thể hiện chưa phù hợp với nội dung...

Ngày 24/3, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã chính thức có công văn gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang yêu cầu báo cáo rõ việc này.

Văn bản của Cục Nghệ thuật biểu diễn nêu rõ: Theo thông tin phản ánh của các cơ quan truyền thông, ngày 7/2/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tiền Giang đã ban hành Công văn đề nghị Phòng Văn hóa, Thông tin các huyện, thành thị thông báo cho các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quản lý, yêu cầu trong thời gian 30 ngày phải gỡ bỏ ngay các bài hát được cấp phép phê duyệt nội dụng kèm theo danh mục 354 bài hát, trong đó có bài hát “Màu hoa đỏ”.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang tỉnh Tiền Giang khẩn trương báo cáo về việc này kèm theo các văn bản liên quan về Cục Nghệ thuật biểu diễn trước ngày 26/3/2017 để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

BT
Thăm dò khán giả