Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 5, 22/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Triển lãm quốc tế về Phòng cháy chữa cháy, Cứu nạn cứu hộ

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (04/10/1961 - 04/10/2016); 15 năm Ngày Toàn dân phòng cháy, chữa cháy, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức triển lãm quốc tế về kỹ thuật PCCC, CNCH và thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ tại Việt Nam - (Fire Safety&Rescue Vietnam - Secutech Vietnam 2016). 

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã có mặt để tham dự triển lãm lần này. 

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đề nghị, thông qua các hoạt động trong khuôn khổ của Triển lãm, các cơ quan quản lý Nhà nước trên lĩnh vực an ninh, an toàn, PCCC và các doanh nghiệp trong nước được tiếp cận với các công nghệ, giải pháp, sản phẩm tiên tiến, hiện đại phục vụ trực tiếp cho công tác đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn, tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp… góp phần phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Với quy mô 450 gian hàng của 250 nhà cung cấp lớn đến từ nhiều nước trên thế giới, Safety&Rescue Vietnam - Secutech Vietnam 2016 được coi là cơ hội để thị trường Việt Nam mở cửa đón nhận thêm những sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước.

Các gian hàng đến từ nhiều nước trên thế giới


Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục CS PCCC & CNCH cho biết: "Triển lãm rất quan trọng, qua sự kiện này các cơ quan chức năng có cơ hội tiếp cận nhiều hơn những sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu PCCC."

Trước tình hình cháy, nổ tại nhiều đô thị lớn tại Việt Nam diễn ra khá nhiều trong thời gian vừa qua, doanh nghiệp này đã quyết định nhập khẩu và phân phối những sản phẩm rất mới và hiện đại như xe chữa cháy và cứu hộ cứu nạn lưỡng cư, xe chữa cháy mini…thông qua triển lãm, doanh nghiệp này mong muốn sẽ tiếp cận được nhiều hơn với những khách hàng tiềm năng.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Công ty Vijaco 114 cho biết: "Chúng tôi muốn tìm tòi, đem đến những sản phẩm có tính ứng dụng cao nhất, giới thiệu vào thị trường Việt Nam."

Dành nhiều thời gian để thăm quan, tìm hiểu những sản phẩm, thiết bị mới trong phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng trường Đại học Phòng cháy chữa cháy cho rằng, ở những nước tiên tiến, công nghệ trong phòng cháy, chữa cháy đã có những bước tiến rất lớn, chúng ta hoàn toàn có thể đi tắt, đón đầu để ứng dụng những công nghệ này trong cuộc chiến chống giặc lửa đang có rất nhiều thách thức như hiện nay.

Những sản phẩm được trưng bày tại triển lãm


Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hà, Hiệu trưởng trường Đại học PCCC chia sẻ: "Chúng ta còn một số thiết bị chưa có như cứu hộ hầm lò, cứu hộ dưới nước. Cần trang bị tốt hơn để đảm bảo cho lực lượng cảnh sát PCCC khi cứu hỏa."

Cùng với sự kiện triển lãm, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Trường đại học PCCC và Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội sẽ tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn về kỹ năng thoát nạn từ trên cao, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu và các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ…cho người dân, đến thăm quan triển lãm.
Đây là dịp để người dân có thể trải nghiệm thực tế về kỹ năng chữa cháy cũng như kỹ năng thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ trong các tình huống khác nhau.

Kẹp chì, dán tem niêm phong đồng hồ tổng trên các cây xăng để chống gian lận

Theo Tổng cục Thuế, hiện nay, tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu vẫn còn tình trạng gian lận gây thiệt hại cho người tiêu dùng và gây thất thu cho ngân sách nhà nước. Trước tình hình trên, Tổng cục Thuế mới có công văn yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Theo đó, cơ quan thuế sẽ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ cùng các ban, ngành liên quan thực hiện kẹp chì và dán tem niêm phong đồng hồ tổng trên các cây xăng. Đồng thời, ghi chỉ số đồng hồ tổng tại thời điểm niêm phong và chốt hóa đơn của đơn vị tại thời điểm niêm phong.

Định kỳ vào ngày đầu và ngày cuối của tháng/quý, cơ quan thuế phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn đo lường Chất lượng đến cơ sở kinh doanh xăng dầu để ghi chỉ số trên đồng hồ tổng của từng cột bơm; xác định lượng xăng dầu bán ra trong kỳ thông qua chỉ số đầu kỳ và cuối kỳ.

Qua đó, đối chiếu với tờ khai của người nộp thuế, đối chiếu với hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp, nếu có chênh lệch sẽ tiến hành xử phạt và truy thu thuế theo quy định. Về phía các cơ sở kinh doanh xăng dầu, những đơn vị này có trách nhiệm bảo quản tem niêm phong đang dán trên công tơ tổng và phải báo cáo kịp thời nếu tem bị rách. 

BT
Thăm dò khán giả