Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 4, 15/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Hội nghị hợp tác đào tạo ASEANAPOL lần thứ 10

(ANTV) - Sáng 14/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị hợp tác đào tạo ASEANAPOL lần thứ 10 (AMMTC 10)  do Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan của Bộ Công an tổ chức. Hội nghị quy tụ gần 50 đại biểu đến từ 21 nước, trong đó có 10 nước ASEAN, Ban Thư ký ASEANAPOL, các đối tác đối thoại và quan sát viên.

 

Hội nghị năm nay có chủ đề " Đối tác vinh quang, sức mạnh vững vàng", nhấn mạnh và đánh giá cao mối quan hệ đối tác bền vững, không chỉ giữa các nước ASEAN với nhau mà còn giữa các nước ASEAN với Đối tác đối thoại và Quan sát viên. Mối quan hệ đối tác này cần phát huy hiệu quả cao hơn nữa trong hợp tác đào tạo và nâng cao năng lực, có như vậy mới tăng cường sức mạnh tổng thể của cả khu vực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia và các mối đe dọa, thách thức an ninh mới nổi khác.

Với chủ đề này, AMMTC10 mong muốn sẽ nhận được những sáng kiến, đóng góp và các chương trình đào tạo, tập huấn cụ thể, thiết thực từ các nước đối tác để đáp ứng những nhu cầu ngày càng bức thiết về năng lực cho lực lượng thực thi pháp luật.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau đánh giá tiến độ thực hiện các sáng kiến được nêu ra tại AMMTC9 tổ chức tại Brunei, thảo luận về các nội dung đã được thông qua tại Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước Đông Nam Á lần thứ 39 về lĩnh vực đào tạo và nâng cao năng lực, cập nhật tình hình triển khai các chương trình hỗ trợ, hợp tác từ các nước Đối tác đối thoại và Quan sát viên.

Khai mạc Hội thi chung khảo Báo cáo viên giỏi toàn quốc năm 2019

 

Sáng 14/1, tại Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND), Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Lễ khai mạc Hội thi chung khảo Báo cáo viên giỏi toàn quốc năm 2019.

Hội thi Báo cáo viên giỏi toàn quốc năm 2019 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, cung cấp những thông tin thời sự chính thống, bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong triển khai thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, tạo sự chuyển biến về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới, tạo điều kiện để báo cáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng.

Tại hội thi chung khảo toàn quốc, mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm: trình bày đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức có liên quan đến các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, công tác dân vận, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa.

Theo kế hoạch, Hội thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 14, 15/1.

BT
Thăm dò khán giả