Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 15:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 29/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu năm 2018

(ANTV) - Sáng 28/11, Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu năm 2018 với chủ đề “Phát huy sức mạnh trí thức trẻ Việt Nam trong Kỷ nguyên 4.0”, đã chính thức khai mạc tại TP Đà Nẵng. Chương trình do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lần đầu tiên. Tham dự khai mạc có đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó thủ tướng biểu dương tinh thần của lực lượng trí thức trẻ Việt Nam trong và ngoài nước đã nỗ lực cống hiến, đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới sáng tạo của đất nước, từng bước khẳng định được bản sắc Việt, trí tuệ Việt với bạn bè khu vực và trên thế giới.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đội ngũ trí thức trẻ Việt Nam cần ra sức học tập, rèn luyện, mạnh dạn đưa ra các đề xuất, sáng kiến, giải pháp, trở thành kênh tham vấn của Chính phủ trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển quốc gia.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu sẽ cùng nhau thảo luận 3 nội dung cơ bản trong phiên chính thức, gồm: Thúc đẩy STEM để xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong phát triển cách mạng 4.0; Ứng dụng Công nghệ 4.0 trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; Thúc đẩy đổi mới trong sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.

Được biết, Diễn đàn kéo dài đến hết ngày 29/11 và có sự tham gia của hơn 200 trí thức trẻ Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại 21 quốc gia, thuộc 52 chuyên ngành khác nhau.

BT
Thăm dò khán giả