Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 21:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 2, 06/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai giảng trại hè chiến sĩ Công an tương lai phía Nam

(ANTV) - Nhằm mục đích tôn vinh hình tượng đẹp về chiến sỹ Công an nhân dân, Trung tâm Unesco tư vấn và truyền thông quốc tế (UCIC) đã phối hợp  với Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ - Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động dưới sự cố vấn chuyên môn của Tạp chí PCCC, đã tổ chức thành công trại hè Chiến sỹ Công an nhân dân tại Hà Nội. 

Ngày 4/6/2016 chương trình thực tế ngoại khóa này đã được tổ chức  tại Trường trung cấp CSND 6 Long Thành - Đồng Nai với sự tham dự của các  học sinh lứa tuổi từ 8 - 15 trang bị nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống cho các em.

Chương trình là sự đồng hành, trải nghiệm của hơn 70 em học sinh từ các trường cấp 1, 2 trong TPHCM với các chiến sỹ Công an của trường Trung cấp CSND6. Ngoài việc trang bị ý thức sống tự lập, sinh hoạt tập thể theo điều lệnh đội ngũ, các em còn được trang bị các kiến thức về phòng chống các chất gây nghiện, phòng chống cháy nổ, điện giật, kỹ năng thoát hiểm trong các trường hợp đặc biệt, xử lý tình huống khi bị lạc, tham gian giao thông an toàn và  kiến thức tự sơ cứu.

Chương trình thực tế là những buổi huấn luyện đan xen giữa học tập các kỹ năng an toàn cho trẻ em và sinh hoạt giải trí theo nhóm giúp các em rèn luyện kỷ luật hơn, dũng cảm hơn và sáng tạo hơn trong sinh hoạt tập thể.

Hầu hết các em thiếu nhi đều háo hức trong vai trò của người chiến sỹ CAND với trọng trách lớn lao vì nhân dân phục vụ.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An hiến máu tình nguyện

Sáng qua 5/6, hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2016, hơn 200 cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Nghệ An đã tham gia hiến máu nhân đạo năm 2016 do Hội Chữ thập đỏ và Trung tâm huyết học - Truyền máu tỉnh Nghệ An phối hợp Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức.

Với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao hiểu biết, nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện, với phương châm “Hiến máu là cứu người”, “Tuổi trẻ Công an Nghệ An chia sẻ máu hồng - Giọt máu, kho báu tình người”, nhằm góp phần bổ sung vào Ngân hàng máu sống của các bệnh viện, phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân, khắc phục tình trạng thiếu máu trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Thông qua hoạt động này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Nghệ An đối với cộng đồng, góp phần tuyên truyền, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trên quê hương Bác Hồ kính yêu./.

 

BT
Thăm dò khán giả