Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Thứ 2, 19/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai giảng khóa huấn luyện chiến sĩ nghĩa vụ K54

(ANTV) - Thực hiện chế độ nghĩa vụ quân sự trong CAND là một chủ trương quan trọng của Đảng và Nhà nước, thể hiện quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Với ý nghĩa đó, sáng nay, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức Lễ khai giảng khóa huấn luyện chiến sỹ nghĩa vụ khóa 54 năm 2018.

 

Khóa K54 gồm 587 chiến sỹ nghĩa vụ, sẽ được huấn luyện trong thời gian 4 tháng với các nội dung kiến thức cơ bản về: Chính trị, pháp luật, quân sự, võ thuật và những quy định về chức trách, nhiệm vụ, nội dung, phương pháp tiến hành các công việc mà người chiến sỹ đảm nhiệm.

Sau khi kết thúc khóa huấn luyện, các chiến sỹ này sẽ được điều động bố trí công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, có nhiệm vụ thường xuyên luyện tập, ứng trực sẵn sàng cơ động ra quân làm nhiệm vụ khi được giao. Thời gian chiến sỹ nghĩa vụ tham gia CAND của công dân là 3 năm.

Từ ngày 23 - 26/3: Hà Nội sẽ có Lễ hội hoa anh đào

 

Từ ngày 23 - 26/3, tại khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sẽ diễn ra lễ hội hoa anh đào, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Dự kiến, lễ hội sẽ trưng bày 50 cây hoa loại to, 10.000 cành hoa anh đào, cây cảnh nghệ thuật, một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội. Ngoài trưng bày hoa anh đào, lễ hội còn giới thiệu không gian văn hóa Nhật Bản như trà đạo, cờ vây, cờ Sho-gi, trò chơi truyền thống Kendama; chương trình nghệ thuật truyền thống Hà Nội…

BT
Thăm dò khán giả