Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 05:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 6, 05/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai báo y tế điện tử trước chuyến bay

(ANTV) - Đại diện Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải nhằm thực hiện Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan để thực hiện các nhiệm vụ.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với địa phương để chủ động quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với các mức nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể trên địa bàn; bảo đảm không được chủ quan, không “ngăn sông cấm chợ”, hạn chế mức thấp nhất các tác động tiêu cực đến hoạt động lưu thông hàng hóa, sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân. Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Đối với hành khách làm thủ tục trực tuyến hoặc làm thủ tục bằng máy kiosk chưa thực hiện khai báo y tế điện tử, bộ phận An ninh soi chiếu tại các cảng hàng không từ chối việc soi chiếu an ninh và hướng dẫn hành khách liên hệ với nhân viên phục vụ mặt đất hoàn thành việc khai báo y tế theo quy định, đảm bảo 100% hành khách khai báo y tế điện tử qua điểm kiểm tra soi chiếu an ninh tại các cảng hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng Hàng không phối hợp với các cảng vụ hàng không hỗ trợ và hướng dẫn hành khách có nhu cầu khai báo y tế điện tử.

Đông Triều tiếp tục kiểm soát chặt người và hoạt động vận tải tại các chốt kiểm soát

UBND Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản yêu cầu tăng cường công tác kiểm soát người và hoạt động vận tải tại các Chốt kiểm soát liên ngành phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh.

UBND thị xã Đông Triều yêu cầu chưa tiếp nhận và sử dụng người lao động từ các vùng dịch cho đến khi địa phương đó công bố hết dịch. Các lượng lượng Chốt kiểm soát liên ngành, Chủ tịch UBND các xã, phường tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên toàn bộ các khu vực có thể tiếp cận bằng đường mòn, lối mở, bến đò, tàu, thuyền.

Tiếp tục dừng tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, xe cá nhân liên tỉnh (trừ những trường hợp đặc biệt như: xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Đối với các phương tiện vận tải hàng hóa đến từ các vùng không có dịch: yêu cầu phương tiện chỉ có 1 lái xe có giấy tờ được UBND cấp xã xác nhận không phải là trường hợp F1, F2.

 

BT
Thăm dò khán giả