Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 13:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:45, Thứ 3, 10/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai báo y tế để kiểm soát tốt dịch bệnh

(ANTV) - Từ ngày 10/3, người dân Việt Nam khai báo y tế. Đây là yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đề nghị này ngay lập tức nhận được hưởng ứng của đông đảo người dân, trong đó có cư dân mạng. Nhiều cư dân mạng cho rằng, việc khai báo này là điều kiện để kiểm soát tốt dịch bệnh.

 

Ủng hộ việc khai báo sức khoẻ toàn dân từ ngày 10/3, nhiều ý kiến cư dân mạng cho rằng, quyết định này mang ý nghĩa hết sức quan trọng khi bước vào giai đoạn 2 cuộc chiến chống Covid 19. Cư dân mạng cũng kêu gọi, cộng đồng, người dân về sự tự giác, trung thực, cung cấp đầy đủ thông tin trong khai báo y tế, tránh tình huống khai báo không trung thực sẽ khổ mình, hại người như trường hợp của bệnh nhân thứ 17.

Với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", trong chỉ đạo mới đây, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, sẽ xử lý nghiêm trường hợp giấu bệnh. Chỉ đạo này của Thủ tướng ngay lập tức nhận được sự đồng tình cao của đông đảo cư dân mạng và dư luận xã hội. Nhiều cư dân mạng thể hiện đặt niềm tin vào khả năng phòng chống dịch bệnh của nhà nước, nhất là khi nhà nước và người dân trên dưới một lòng, bình tĩnh, tự tin phòng chống dịch. Với nhiều cư dân mạng, việc làm cần thiết nhất lúc này là mỗi người dân cần tuân thủ tuyệt đối các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Hiện tại cộng đồng mạng cũng chia sẻ 3 kênh thông tin để người dân có thể khai báo gồm: Truy cập cổng khai báo điện tử: https://suckhoetoandan.vn/ hoặc khaibaoyte.vn để điền các thông tin; Qua app NCOVI vừa được ra mắt; Người nhập cảnh vào Việt Nam có thể quét mã QR qua điện thoại thông minh tại các sân bay để nhận đầy đủ các thông tin cần khai báo.

Bạn đã thực hiện khai báo sức khoẻ theo hướng dẫn của Bộ y tế chưa?

B.T
Thăm dò khán giả