Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 17:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:47, Chủ Nhật, 07/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng internet

(ANTV) - Là bước đột phá trong việc áp dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, việc triển khai hệ thống khai báo, tiếp nhận và quản lý thông tin tạm trú của người nước ngoài trên nền Internet đã mang thuận tiện cho các cơ sở lưu trú cũng như du khách nước ngoài. 

Sau khi được triển khai hệ thống khai báo này tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua mạng internet tiếp tục triển khai tại tỉnh Bắc Ninh.
 

Với hệ thống khai báo tạm trú, chỉ cần “click” chuột đăng ký, chủ các cơ sở lưu trú dễ dàng khai báo tạm trú ngay tại cơ sở của mình bất cứ lúc nào khi người nước ngoài đến lưu trú, không phải trực tiếp đến Công an phường xã, thị trấn để thực hiện như trước đây. Điều này giúp tạo thuận tiện tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại cho các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú.

Việc triển khai hệ thống khai báo, tiếp nhận và quản lý thông tin tạm trú của người nước ngoài qua mạng Internet là khâu đột phá trong cải cách hành chính bởi không chỉ tạo thuận lợi cho người dân, mà nó giúp lực lượng công an quản lý và xử lý nghiêm những đơn vị không thực hiện nghiêm túc các quy định về đăng ký, quản lý lưu trú; từng bước đưa công tác đăng ký, quản lý lưu trú người nước ngoài đi vào nề nếp.

Mặc dù mới được triển khai thí điểm tại 2 địa phương nhưng những hiệu quả mà hệ thống khai báo, tiếp nhận và quản lý thông tin tạm trú của người nước ngoài trên nền internet mang lại cho các cơ sở lưu trú và cơ quan quản lý rất thiết thực, đáp ứng tốt yêu cầu công tác trong tình hình mới.

BT
Thăm dò khán giả