Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 02:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 2, 02/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khai báo gian dối, trốn cách ly sẽ bị xử lý như thế nào?

(ANTV) - Trong những ngày qua, mạng xã hội xôn xao về đoạn  livestream của một người phụ nữ cho biết là quê ở Bình Dương, đến từ Daegu nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất chia sẻ bí quyết khai báo y tế không trung thực để không bị cách ly khi trở về Việt Nam từ vùng dịch. 

Đoạn chia sẻ này ngay lập tức đã bị cộng đồng mạng lên án, phản ứng mạnh mẽ. Vậy hành vi vô trách nhiệm này sẽ phải đối diện với những quy định pháp luật như thế nào? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mục góc nhìn chuyên gia hôm nay, Luật sư Bùi Thị Mai, đoàn Luật sư Hà Nội sẽ phân tích. 

Theo trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bình Dương cô gái trong đoạn clip có địa chỉ tại phường Tân Long Hiệp, thành phố Dĩ An. Cô sống tại Daegu, nhưng đã quá cảnh qua thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay đi thành phố Hồ Chí Minh. Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất cô chỉ khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu, để né tránh việc phải cách ly y tế bắt buộc. Sau đó, cô gái livestream trên mạng xã hội face book phổ biến bí quyết nhập cảnh gian dối này.

Trước phản ứng bất bình của cộng đồng, cô đã tới bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương để khám. Ngay sau đó, cô được đưa tới khu cách ly y tế tập trung để theo dõi, phòng lây nhiễm bệnh Covid-19 cho cộng đồng. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cũng tiến hành điều tra dịch tễ, lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.

Xem clip:

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả