Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 4, 13/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách đi máy bay cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

(ANTV) - Từ 10-10 các hãng hàng không đã mở lại đường bay giữa một số địa phương với nhau trong đó có đường bay từ TP.HCM ra Hà Nội. Điều này tạo thuận lợi cho nhiều người dân trong việc đi lại. Tuy nhiên, để có thể di chuyển bằng phương tiện tàu bay, hành khách cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ cụ thể. 

 

Chiều 12/10, TP Đà Nẵng đã tổ chức 2 chuyến bay đón hơn 400 công dân là phụ nữ mang thai và bà con có hoàn cảnh khó khăn từ TP Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về Đà Nẵng. Toàn bộ kinh phí được TP tài trợ.

Đây là 2 chuyến bay được Tp Đà Nẵng tài trợ kinh phí để đưa đón các nhóm đối tượng là: phụ nữ mang thai, người đi chữa bệnh đã xuất viện trong 6 tháng gần đây, thân nhân của những người đã mất vì Covid-19 về lo tổ chức tang lễ, người già từ 70 tuổi trở lên, nhóm đối tượng lao động tự do có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh, sinh viên, giáo viên và các y, bác sĩ đã vào chi viện cho miền Nam.

Toàn bộ 403 người dân trên 2 chuyến bay đã được xét nghiệm  và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 24 giờ trước thời điểm lên máy bay.

 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, các ngành chức năng của TP Đà Nẵng và Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP Hồ Chí Minh đã có sự phối hợp chặt chẽ, hướng dẫn và xây dựng phương án đón công dân về một cách an toàn, hiệu quả, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh tại địa phương.

Trong đợt này, đa số người dân đã được tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19 và sẽ thực hiện cách ly tại nhà, 86 người thuộc diện cách ly tập trung. Tất cả các trường hợp về từ TP Hồ Chí Minh sẽ được giám sát và theo dõi sức khỏe chặt chẽ trong vòng 14 ngày.

BT
Thăm dò khán giả