Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:09, Chủ Nhật, 03/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc tinh của tội phạm ma túy vùng biên

(ANTV) - Trong thời gian qua, từ những nguồn tin có giá trị được nhân dân tin tưởng cung cấp, Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng đã phối hợp với các lực lượng, triệt phá thành công nhiều chuyên án ma túy; phát hiện, thu giữ hàng chục tấn hàng lậu, hàng giả trên tuyến biển.

Những ngày đầu tháng 3/2018, lực lượng Phòng chống ma tuý và tội phạm Đồn biên phòng Phú Lộc, Bộ đội biên phòng thành phố Đà Nẵng đã trực tiếp phát hiện, bắt giữ đối tượng Đỗ Viết Tuấn (54 tuổi) trú huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định khi y vừa nhận ma túy gửi từ Bắc vào Đà Nẵng. Khám xét nhanh trên người đối tượng Tuấn, lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 30g heroin, tiền mặt và nhiều dụng cụ dùng để phân chia, sử dụng ma túy. Sau 4 tháng kiên trì theo dõi, hành tung của Tuấn trên địa bàn thành phố dù có tinh vi đến mấy cũng bị lực lượng chức năng phát hiện.  

Chỉ tính riêng năm 2018, Đồn biên phòng Phú Lộc đã phát hiện xử lý 16 vụ, bắt 32 đối tượng, thu giữ hơn 26 gam ma túy đá, gần 500g heroin cùng nhiều tang vật khác. Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa Bộ đội biên phòng với lực lượng Công an, Hải quan trong việc ngăn chặn đường dây vận chuyển hàng giả, hàng nhái trên tuyến biển cũng được thực hiện có hiệu quả. Từng bước tạo dựng được niềm tin trong lòng người dân và chính quyền thành phố.

Có thể thấy, quá trình đấu tranh phòng chống tội phạm vẫn còn lắm gian nan, vất vả. Thế nhưng, các anh – những người lính mang quân hàm xanh vẫn ngày đêm bám sát địa bàn, luôn nêu cao tinh thần vì nước vì dân, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, mang lại sự bình yên cho người dân thành phố bên dòng sông Hàn.

 

BT
Thăm dò khán giả