Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Thứ 6, 01/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc tinh của tội phạm hình sự

(ANTV) -36 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân, Thượng tá Lê Thanh Tùng có tới 24 năm trực tiếp làm công tác phòng chống tội phạm hình sự.  Anh đã tham gia điều tra khám phá thành công hàng trăm vụ án hình sự có tính chất phức tạp. 

 

Với những thành tích đó, liên tục trong 10 năm từ 2008 đến 2017, Thượng tá Lê Thanh Tùng đều đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 2 lần được tặng thưởng danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn lực lượng.
 
Tháng 5/2017, người dân ở Bà Rịa – Vũng Tàu khó có thể quên được vụ án giết người cướp tài sản tại địa bàn TP Hồ Chí Minh, sau đó hung thủ di chuyển hơn 70km tới Bà Rịa – Vũng Tàu để phi tang xác, và sau 2 năm mới phát hiện ra thi thể nạn nhân đã bị phân hủy.
 
Sau 2 tháng kiên trì điều tra và tìm kiếm, Thượng tá Lê Thanh Tùng và CBCS Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã điều tra và bắt giữ được thủ phạm là Hoàng Trọng Đông.
 
Thượng tá Lê Thanh Tùng, Phó trưởng phòng Cảnh Sát hình sự Công an Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, nạn nhân bị giết ngày 30/6/2015 đến khi phát hiện là 2 năm rồi, nên lượng thông tin quá ít nên rất khó khăn trong quá trình điều tra. Vừa là tinh thần trách nhiệm trong công việc,vừa là đạo lý để tìm ra được tung tích nạn nhân cũng như đối tượng để xử lý trước pháp luật và đảm bảo công luận.
 
Đó chỉ là một trong rất nhiều vụ án khó hay đặc biệt nghiêm trọng được triệt phá thành công trong đó có dấu ấn đậm nét của Thượng tá Lê Thanh Tùng. Không chỉ những ổ nhóm tội phạm lưu manh ở địa phương mà rất nhiều băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp, hoạt động có tổ chức từ nơi khác đến địa bàn tỉnh gây án đều bị anh và đồng đội triệt phá, bắt giữ.
 
Chỉ tính trong thời gian 5 năm gần đây, Thượng tá Tùng đã trực tiếp chỉ đạo triệt xóa hàng chục băng nhóm tội phạm nguy hiểm, bắt, xử lí hơn 100 đối tượng.
 
Với vai trò chỉ huy, trực tiếp chỉ đạo đấu tranh với nhiều loại tội phạm.. ngọn lửa nhiệt huyết luôn cháy hết mình vì công việc trong anh cũng đã lan tỏa tới đồng đội, cán bộ chiến sĩ trong đơn vị.
 
Trung tá Nguyễn Bá Triều, Đội trưởng đội 5, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP. Vũng Tàu cho biết, ở đồng chí luôn có lòng yêu nghề rất tâm huyết, luôn có phong cách làm việc miệng nói tay làm, công việc phải có kết quả cụ thể, không chung chung đại khái. CBCS chúng tôi học tập và xây dựng  phong cách làm việc khoa học, nhanh nhẹn, hiệu quả.
 
Thiếu tá Bùi Uy Phừng, Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự Công an TP. Vũng Tàu chia sẻ, trong công việc, đồng chí rất nhiệt tình, chỉ đạo sát, phối hợp chặt chẽ trong công việc, rất tận tụy làm việc hết mình đến khi nào có kết quả.
 
Những vụ án nhanh chóng được triệt phá, các đối tượng phạm tội nhanh chóng bị đưa ra ánh sáng trả lại sự bình yên trên địa bàn và tạo dựng được niềm tin của người dân. Đó không chỉ là kết quả công tác của Thượng tá Tùng mà còn là món quà quý thực sự giá đối với lực lượng cảnh sát hình sự công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Thăm dò khán giả