Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 02:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 3, 12/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc phục thiệt hại bão số 6, triển khai ứng phó mưa lũ

(ANTV) - Bão số 6 đi vào các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới với sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Bão số 6 đã đi qua để lại những thiệt hại cho các tỉnh miền Trung. Hiện công tác khắc phục đang được các tỉnh khẩn trương triển khai.

 

Tính đến nay, không có thiệt hại về người do ảnh hưởng trực tiếp của bão. Tuy nhiên, có 2 người thiệt mạng do bị tai nạn trong lúc chằng chống nhà cửa, gồm 1 người ở Phú Yên, 1 người ở Bình Định.

Thông tin ban đầu, trên địa bàn tỉnh Phú Yên bão số 6 làm 6 nhà dân bị sập, tốc mái, 50 héc ta mía ở huyện miền núi Sơn Hòa bị ngập, ngã đổ. Mưa to làm một số tuyến tỉnh lộ 465 tại khu vực cầu Cây Cam, huyện Tuy An, tỉnh lộ 642 khu vực Sông Cô đi huyện Đồng Xuân bị sạt lở, gây ách tắc giao thông. Sóng biển mạnh làm xói lở nhiều khu dân cư ven biển. Ngoài ra, tại Phú Yên có 48 xã bị mất điện, Bình Định có 17 ha cây ăn quả ngã, đổ.

Tại Khánh Hòa có hơn 300ha lúa và hoa màu bị ngập, thiệt hại 10 bè nuôi trồng thủy sản. Từ rạng sáng nay, bão số 6 đã ảnh hưởng tới nhiều huyện của tỉnh Đắk Lắk, trong đó nặng nhất là huyện Lắk. Hơn 300 hộ dân bị ngập và chia cắt. Nhiều hộ trắng tay do bị cuốn trôi hầu hết tài sản, nhiều diện tích lúa vừa trổ đòng bị ngập và mất trắng.

Họp ban chỉ đạo phòng chống lụt bão ứng phó mưa lũ sau bão

Trước những thiệt hại ban đầu do bão số 6 gây ra, ngay trong sáng 11/11, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai đã tổ chức họp rút kinh nghiệm ứng phó bão số 6, cũng như triển khai những phương án ứng phó mưa lũ sau bão.

 

Trong cuộc họp giao ban sáng 11/11, tại Hà Nội, đại diện Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương chịu ảnh hưởng kiểm tra, đánh giá thiệt hại do bão gây ra, khẩn trương khôi phục hệ thống điện bị sự cố ở Phú Yên và vệ sinh môi trường sau bão; tiếp tục chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới suy yếu và mưa lũ trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, các địa phương kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu để chủ động sơ tán người dân và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn; theo dõi sát diễn biến mưa lũ, tổ chức vận hành các hồ chứa theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn công trình và hạ du cũng như đảm bảo nguồn nước phát điện, phục vụ sản xuất.

Căn cứ vào tình hình thực tế, các địa phương thông báo cho tàu thuyền hoạt động trở lại cũng như đảm bảo trực ban nghiêm túc để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả