Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 12:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 3, 08/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc phục sự cố tàu thủy đâm vào cầu An Thái

(ANTV) - Tối ngày 6-3, tại Hải Dương, một chiếc tàu thủy đã đâm làm hư hỏng cầu An Thái, lực lượng chức năng phải cấm các phương tiện lưu thông qua cây cầu này.

 

Tàu đâm vào cầu An Thái mang số hiệu HP 3016 của doanh nghiệp tư nhân Thành Luân địa chỉ xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng có trọng tải gần 3200 tấn do lái tàu Trần Huy Du, trú tại tỉnh Nam Định điều khiển.

Cú đâm khiến cho trụ cầu biến dạng, mặt cầu có hiện tượng nứt nhưng may mắn không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ tai nạn này là do tàu quá cao trong khi nước thủy triều lên, cabin tàu đã đâm vào cầu. Hậu quả, con tàu này đã kẹt cứng vào dầm giữa của cầu An Thái.

Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện, lực lượng chức năng đã tổ chức phân luồng không cho các phương tiện qua lại cầu chờ kết quả giám định, khắc phục sự cố.

Bắc Giang triển khai kế hoạch xử lý xe ôtô vi phạm quá tải, quá khổ

Trước thực trạng thời gian gần đây, các trường hợp xe quá tải, vượt quá kích thước thành, thùng xe khi tham gia giao thông có dấu hiệu vi phạm trở lại, Công an tỉnh Bắc Giang đã triển khai kế hoạch cao điểm kiểm soát, xử lý xe ôtô vi phạm quá tải, quá khổ.

Theo đó, Phòng CSGT Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố lập tổ TTKS xử lý vi phạm theo chuyên đề xe quá tải, phân công chỉ huy đội trực tiếp làm tổ trưởng, tiếp tục cử lực lượng tham gia các trạm kiểm soát tải trọng lưu động theo quy định của các cấp có thẩm quyền.

Trong đợt cao điểm này, các xe khi xác định vi phạm tải trọng, cần thực hiện hạ tải ngay tại chỗ (nếu có bãi); Hoặc yêu cầu quay về nơi xếp hàng hóa để hạ tải (nếu không có bãi hạ tải tại chỗ). Các trường hợp vi phạm có địa chỉ nơi cư trú tại địa phương sẽ nêu tên trên hệ thống truyền thanh cơ sở để giáo dục, phòng ngừa chung.

BT
Thăm dò khán giả