Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 15:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:44, Chủ Nhật, 17/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc phục sạt lở tuyến đê biển ở Nam Định

(ANTV) - Liên quan đến việc hơn 1000 m đê biển ở thị trấn Thịnh Long và xã Hải Hòa, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định bị sạt lở phía trong chân đê do ảnh hưởng của cơn bão số 10, để đảm bảo an toàn cho tuyến đê biển, tỉnh Nam Định đã dồn toàn lực gia cố đê, đến thời điểm này, các vị trí đê bị sạt đã cơ bản được gia cố. 

Để đảm bảo an toàn, tránh sạt lở lan rộng, các lực lượng chức năng huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã huy động lực lượng sử dụng đá hộc và bao đất để gia cố chân đê đồng thời dùng nilon để ngăn nước tràn qua gây xói lở mái trong đê.

Công tác gia cố đê ban đầu đã cơ bản hoàn tất vào trưa 16/9. Tuy nhiên, tại các vị trí đê bị sạt lở, một số đoạn bị sụt, sạt sâu vào thân đê, tạo thành hàm ếch nên tiềm ẩn nguy cơ sạt sụt mái đê phía trong khá cao. Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và tỉnh Nam Định đã về kiểm tra để có biện pháp đảm bảo an toàn cho các đoạn đê bị sạt lở trên địa bàn.

Nhiều ngôi nhà ở đây bị tốc mái, xiêu vẹo, đổ sập, nhiều tuyến đường giao thông, khu dân cư vẫn còn ngập khiến cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân nơi đây bị đảo lộn. Hoạt động kinh doanh, buôn bán đến nay chưa thể trở lại bình thường.

Thanh Hóa: nỗ lực tìm kiếm thuyền viên mất tích

Chính quyền địa phương và ngư dân tỉnh Thanh Hóa hiện vẫn đang nỗ lực tìm kiếm tàu TH 9366 TS cùng 10 thuyền viên trên tàu cá mất tích tại vùng biển Nha Trang bị mất liên lạc từ ngày 13/9 vừa qua.

Đại tá Trần Thanh Nam cho biết, khu vực này nằm ngoài vùng tác động của bão số 10. Cơ quan đã liên lạc với gia đình, biên phòng các tỉnh Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu để nắm thông tin về phương tiện TH-93666 TS. Biên phòng Thanh Hóa cũng đã liên lạc với Đài Thông tin Duyên hải miền Trung.

Trước đó, ngày 8/9, tàu TH 93666 TS do anh Nguyễn Văn Tuy ở thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, Thanh Hóa làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 thuyền viên, xuất bến từ cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào vùng biển Nam Trung Bộ và Trường Sa để đánh bắt thủy sản.

Khi nhận được thông tin về cơn bão số 10, thuyền trưởng Nguyễn Văn Tuy đã liên lạc được về với gia đình. Tuy nhiên, từ ngày 13/9 đến nay, gia đình không thể liên lạc được với các thuyền viên trên tàu. 

 

BT
Thăm dò khán giả