Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:30, Thứ 7, 02/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc phục hậu quả vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại Hưng Yên

(ANTV) - Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên Quốc lộ 39A qua địa phận xã Toàn Thắng, huyện Kim Động, Hưng Yên  làm 3 người chết, 1 người bị thương vào chiều 1/9, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình - Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn tới gia đình các nạn nhân không may tử vong.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cũng yêu cầu Trưởng Ban an toàn giao thông tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các cơ quan chức năng và các đơn vị, địa phương có liên quan trên địa bàn tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó là yêu cầu tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông đặc biệt là các hành vi là nguyên nhân dẫn tới tai nạn giao thông cho mô tô xe máy: Chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ, thiếu quan sát, đi sai phần đường, làn đường, vi phạm quy định nồng độ cồn, không bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện.

Cũng trong tối 1/9, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Hưng Yên và huyện Kim Động đã đến chia buồn, thăm hỏi, động viên gia đình 3 nạn nhân tử vong; hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 7 triệu đồng.

Ban An toàn giao thông tỉnh Hưng Yên cũng khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với các địa phương tích cực tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông 24/24 giờ để hạn chế tối đa tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Quảng Ninh:Tăng cường kiểm tra tàu du lịch dịp nghỉ lễ 2/9

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 2/9, những ngày qua lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường công tác kiểm tra các tàu du lịch, nhất là tàu nghỉ đêm, đảm bảo an toàn cao nhất cho du khách tham quan Vịnh Hạ Long.

Theo đó, trong quá trình kiểm tra lực lượng chức năng đặc biệt quan tâm đến việc chấp hành quy định an toàn kỹ thuật của các tầu như trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, phao cứu sinh, dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân, hệ thống đèn báo hiệu, đội ngũ nhân viên phục vụ trên tàu, đảm bảo đúng trọng tải của các phương tiện. Bên cạnh những vấn đề liên quan đến an ninh, an toàn của các tàu vận chuyển khách tham quan, lưu trú trên Vịnh Hạ Long, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm hành vi ứng xử thiếu văn minh lịch sự, kinh doanh theo kiểu “chặt chém”.

Cùng với việc kiểm tra, xử lý kiên quyết đối với các trường hợp vi phạm, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Quảng Ninh còn chú ý đến việc  tuyên truyền cho đội ngũ nhân viên nâng cao ý thức trách nhiệm, ứng xử văn minh thân thiện với du khách, xây dựng hình ảnh đẹp về du lịch Quảng Ninh, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các chủ phương tiện, nhân viên trên tàu trong việc cung cấp, trao đổi thông tin liên quan đến an ninh trật tự trên Vịnh Hạ Long.

BT
Thăm dò khán giả