Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 06:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 3, 25/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc phục hậu quả lũ quét tại miền núi phía Bắc

(ANTV) - Trận lũ quét vào đêm 23, rạng sáng 24 đã gây thiệt hại không nhỏ cho các tỉnh miền núi phía Bắc. Lào Cai và Lai Châu là hai địa phương hứng trận lũ quét lớn. Hiện công tác khắc phục hậu quả thiên tai đang được các lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu và Lào Cai khẩn trương thực hiện nhằm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

 

Trận lũ quét sáng 24/6 đã gây nhiều thiệt hại tại huyện Mường Tè thuộc tỉnh Lai Châu. Sáng ngày 25/6, các đơn vị sẽ huy động máy móc để khắc phục sạt lở tuyến quốc lộ 4H và tuyến đường liên xã huyện Mường Tè, Nậm Nhùn bị sạt lở. Trong đêm 24/6, mưa tại Lai Châu đã ngớt và chỉ còn rải rác.

Sáng ngày 25/6, các lực lượng tranh thủ ngớt mưa để tìm kiếm 3 công nhân làm đường đã bị lũ cuốn trôi mất tích. Mưa lũ cũng đã làm 1 người thiệt mạng. Mưa lũ còn cuốn trôi 7 căn nhà cùng nhiều diện tích lúa, hoa màu và gia súc. Hiện tại, hai huyện Mường Tè và Nậm Nhùn có 27 hộ vẫn nằm trong nguy cơ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, cần phải di chuyển.

Trong khi đó tại tỉnh Lào Cai, chính quyền xã Bản Hồ, huyện Sa Pa cùng các lực lượng chức năng cũng đang nỗ lực giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ ống, khôi phục tài sản bị bùn đất lấp vùi, gia cố công trình. Các gia đình bị mất nhà cửa, hoa màu đã được hỗ trợ ban đầu về nguồn lương thực, thức ăn. Địa điểm thi THPT Quốc gia tại Bản Hồ cũng đã được chuyển sang trung tâm huyện Sa Pa, các thí sinh không bị ảnh hưởng.

Lũ quét đã ảnh hưởng trực tiếp tới 43 hộ dân. May mắn không có thiệt hại về người. Lũ cũng đã làm gẫy hoàn toàn cây cầu treo duy nhất nối liền các thôn trung tâm xã. Ước tính thiệt hại về tài sản tại Sapa lên tới 24 tỷ đồng./.

BT
Thăm dò khán giả