Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Chủ Nhật, 05/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc phục ảnh hưởng mưa bão trước thềm APEC

(ANTV) - Chỉ còn 2 ngày nữa là bước vào Tuần lễ cấp cao Apec 2017 được diễn ra tại TP Đà Nẵng. Do ảnh hưởng của cơn bão số 12 nên trong những ngày này toàn thành phố Đà Nẵng cũng  xảy ra mưa lớn trên diện rộng, nhiều tuyến đường thì cây xanh bật gốc, nhiều pano quảng cáo cũng bị gãy đổ. Trước tình hình đó, toàn thành phố Đà Nẵng cũng đã khẩn trương vào cuộc và khắc phục sự cố để không làm ảnh hưởng đến quá trình diễn ra hội nghị Apec 2017.

Tại tuyến đường Bạch Đằng, thành phố Đà Nẵng, nhiều cây xanh bị gãy đổ, nhiều luống hoa cũng bị dập nát, bật gốc, để khắc phục tình trạng trên UBND Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức thu dọn những cây xanh bị gãy đổ và cắt tỉa những cây có khả năng bị gió quật ngã để không làm ảnh hưởng đến người dân trong khu vực cũng như trả lại cảnh quan sạch đẹp cho thành phố trước thềm diễn ra tuần lễ cấp cao Apec 2017.

Bên cạnh đó, nhiều tuyến phố như Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Trường Sa,... cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhiều pano quảng cáo, nhiều vòm sắt trang trí trên những tuyến đường cũng bị đổ sập. Trước tình hình đó, các ban ngành thành phố đã trực tiếp ra hiện trường cùng với các lực lượng chức năng để tập trung khắc phục giao thông, giải phóng lòng đường. Đặc biệt là những tuyến đường, địa điểm nơi diễn ra các hoạt động của tuần lễ cấp cao cũng được các lực lượng chức năng nhanh chóng thu dọn và sửa chữa.

Cùng với UBND thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cũng phối hợp các đơn vị trực thuộc triển khai các phương án xử lý nếu xảy ra ngập úng trên những tuyến phố, khắc phục sự cố môi trường, dọn vệ sinh trước, trong và sau bão, sẵn sàng trực 24/24h cùng với các lực lượng để đảm bảo mỹ quan đô thị của thành phố luôn được xanh - sạch - đẹp.

Mặc dù mưa gió vẫn đang tiếp diễn nhưng với sự quyết tâm cao của chính quyền thành phố cũng như người dân Đà Nẵng là mang đến một Apec an toàn và đẹp trong mắt các quan khách, do đó toàn lực lượng tp Đà Nẵng vẫn đang cố gắng hết sức để khắc phục những sự cố do ảnh hưởng của mưa bão. Và đến thời điểm hiện tại có thể nói công tác khắc phục đã cơ bản được hoàn thành và  mọi hoạt động cũng như tiến trình chuẩn bị cho tuần lễ cấp cao vẫn được thuận lợi.

BT
Thăm dò khán giả