Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 04:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 6, 07/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kẹt xe nhìn từ các bùng binh ở TP.HCM

(ANTV) - Tại Tp.Hồ Chí Minh, nơi có mật độ giao thông cao thì chuyện kẹt xe trên các tuyến đường lớn là không thể tránh khỏi. Đặc biệt tại các vòng xoay, bùng binh lớn có tới 6, 7 ngã rẽ thì tình trạng kẹt xe, ùn ứ diễn ra hàng ngày gây bức xúc cho các chủ phương tiện.

 
Ngày 31/3 vừa qua, trên đại lộ Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp đã xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài đến 22h. Điểm kẹt xe xuất phát từ những bùng binh trên đường Phạm Văn Đồng.
 
Trước đó, vào ngày 22/1, trên quốc lộ 50 đoạn  từ cầu Nhị Thiên Đường (quận 8) đến nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh) xãy ra tình trạng tắc đường cục bộ kéo dài 10 tiếng đồng hồ với quãng đường 10km.
 
Ô tô, xe máy đan vào nhau như nêm cối. Những gương mặt chờ đợi, chán nản là hình dễ bặt gặp tại các vòng xoay lớn ở thành phố Hồ Chí Minh. Kẹt xe vốn là vấn đề nóng của Tp.Hồ Chí Minh, tại vòng xoay Nguyễn Kiệm, Nguyễn Thái Sơn đang bị bao bọc bởi hàng loạt các phương tiện giao thông. Đây chỉ là một trong rất nhiều vòng xoay, bùng binh lớn tại Tp.Hồ Chí Minh thường xuyên rơi vào tình trạng kẹt xe, đặc biệt vào giờ cao điểm. Một trong những lí do dẫn tới tình trạng này chính là các đèn tín hiệu giao thông.  
 
Tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Kiệm có tới 7 ngã rẽ, các cột đèn giao thông đều được lắp đặt cao ráo cùng đồng hồ đếm ngược, tiện cho việc quan sát của người tham gia giao thông. Tuy nhiên, vòng xoay quá lớn và thiết kế thời gian đèn tín hiệu giao thông chưa hợp lý nên dễ dàng gây tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn đặc biệt vào giờ cao điểm.
 
Kẹt xe nhìn từ các bùng binh tại TP Hồ Chí Minh  
 
Thời gian đèn đỏ quá ngắn giữa các ngả đường gây ra bất tiện cho người tham gia giao thông khi di chuyển tại các vòng xoay có nhiều ngã rẽ. Như tại vòng xoay  Nguyễn Thái Sơn, khi luồng xe từ đường Nguyễn Kiệm đang lưu thông qua vòng xoay lớn. Đèn tín hiệu trên đường Phạm Văn Đồng chuyển xanh, hai luồng xe đông giao nhau. Người đi thẳng, kẻ rẽ trái, nhiễu loạn, ứ đọng tại vòng xoay. Bùng binh lớn, có tới 7 ngã rẽ hai chiều cùng thời lượng đèn đỏ ngắn chính là những yếu tố dẫn tới tình trạng này.
 
Kẹt xe vì bùng binh và thời gian chưa hợp lý của đèn tín hiệu tại các bùng binh là một thực trạng của giao thông Tp.Hồ Chí Minh. Câu chuyện này có thể chưa phản ánh hết những nguyên nhân gây ra kẹt xe tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng là một ví dụ điển hình để giải thích tại sao kẹt xe luôn là tình trạng diễn ra phổ biến nhất của giao thông nơi đây.
 
Việc cải thiện mật độ giao thông tại các vòng xoay, bùng binh lớn tại Tp.Hồ Chí Minh là điều cấp thiết và cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng trong việc phân luồng giao thông, tổ chức lại hệ thống đèn tín hiệu phù hợp với hạ tầng của các vòng xoay. Bên cạnh đó, người dân cũng cần có ý thức hơn trong việc chấp hành đèn tín hiệu giao thông.
Thăm dò khán giả